Snapdragon X Elite ra mắt
  1. Home
  2. Tech
  3. Snapdragon X Elite ra mắt
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Snapdragon X Elite ra mắt

Snapdragon X Elite ra mắt – chipset dựa trên ARM mới nhất của Qualcomm dành cho máy tính xách tay.

Chip di động Snapdragon 8 Gen 3 hoàn toàn mới được thiết lập để cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Android hàng đầu mới nhất nhưng Qualcomm cũng đã công bố chip cao cấp thế hệ tiếp theo dành cho Windows trên máy tính xách tay ARM – Snapdragon X Elite. Qualcomm hy vọng họ có thể giành được thị phần lớn hơn trên thị trường chipset PC với SoC mới nhất của mình và họ đang đặt cược lớn vào hiệu suất và hiệu quả.

Snapdragon X Elite

Snapdragon X Elite được chế tạo trên tiến trình 4nm và có 12 lõi Oryon hiệu suất cao tốc độ 3,8 GHz với khả năng tăng tốc lõi đơn và lõi kép lên tới 4,3 GHz. Qualcomm tuyên bố rằng CPU mới của họ tương đương với các CPU Intel thế hệ thứ 13 cạnh tranh về hiệu năng đa luồng trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn 68%. So sánh chip M2 dựa trên ARM của Apple với Snapdragon X Elite cho thấy con chip của Quallcomm hiệu suất đa luồng cao nhất nhanh hơn 50%.

Snapdragon X Elite

Về mặt đồ họa, X Elite có GPU Adreno tích hợp được đánh giá ở mức 4,6 TFLOP và hỗ trợ API DirectX 12. Con chip này có thể xử lý tối đa 3 màn hình UHD bên ngoài ở tần số 60Hz. Người chỉnh sửa video có thể tận dụng bộ xử lý video Adreno (VPU) hỗ trợ mã hóa và giải mã 4K60 10 bit cho các tệp H.264, HEVC (H.265) và AV1.

Snapdragon X Elite

Qualcomm cũng bổ sung Hexagon NPU với 45 Tera hoạt động mỗi giây (TOP), vượt trội trong các tác vụ AI sáng tạo. Snapdragon X Elite có thể xử lý hơn 13 tỷ thông số chạy trên thiết bị và tạo ra 30 mã thông báo mỗi giây.

Snapdragon X Elite

Con chip này hỗ trợ RAM LPDDR5x với băng thông bộ nhớ lên tới 136 GB/s và tổng bộ đệm 42 MB cùng với bộ lưu trữ PCIe Gen4 hoặc UFS 4.0. Về khả năng kết nối, Snapdragon X Elite có Hệ thống FastConnect 7800 hỗ trợ Wi-Fi 7 và Bluetooth 5.4 cũng như modem Snapdragon X65 5G để kết nối di động với tốc độ tải xuống tối đa lên tới 10 Gbps.

X Elite hỗ trợ phát lại âm thanh lossless nhờ Qualcomm Aqstic DAC và nó cũng có bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Qualcomm Spectra (ISP) hỗ trợ camera kép lên đến 36MP và quay video 4K HDR.

Đánh giá post
13 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals