Sự khác biệt giữa ốp lưng iPhone silicon thật và giả?
 1. Home
 2. MarTech
 3. Sự khác biệt giữa ốp lưng iPhone silicon thật và giả?
Avatar Of Pacman Pacman 1 tháng trước

Sự khác biệt giữa ốp lưng iPhone silicon thật và giả?

Thị trường ốp lưng iPhone, cả online và offline, tràn lan các sản phẩm silicon giả. Bạn luôn nên chọn sản phẩm chính hãng vì ốp lưng iPhone làm từ silicon thật sẽ bảo vệ điện thoại tốt hơn nhiều.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt ốp lưng silicon thật và giả thông qua một số đặc điểm:

 1. Chất liệu sản phẩm

Ốp Lưng Iphone Silicon, Martech 1,

Ốp lưng iPhone thật được sản xuất bằng cách kết hợp giữa lớp vỏ bảo vệ bằng gel silicon và khung polycarbonate (PC). Hai lớp này giúp cố định chắc chắn cho thiết bị của bạn.

Ốp lưng iPhone giả sử dụng vỏ làm từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (TPU), bên ngoài được phủ một lớp sơn giả gel silicon để tạo cảm giác giống như ốp lưng thật. Tuy nhiên, khả năng bảo vệ của loại ốp này kém hơn nhiều so với sản phẩm chính hãng.

 1. Màu sắc phai theo thời gian

Màu sắc của ốp lưng iPhone làm từ gel silicon thật sẽ không bị phai vì màu được hòa vào vật liệu ở cấp độ phân tử. Với hàng giả, vỏ ốp chỉ được phun một lớp sơn giả silicon mô phỏng cảm giác của gel silicon thật. Lớp sơn này sẽ bong tróc theo thời gian và phai màu.

 1. Độ đàn hồi và độ bền

Ốp lưng silicon giúp chống trầy xước mặt lưng iPhone. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, ốp lưng sẽ phải chịu nhiều tác động và có thể bị rách. Ốp lưng silicon thật có độ bền cao, không dễ bị rách vì bên trong có lớp vải flannel. Ốp lưng iPhone thật được gia công tỉ mỉ, độ dày của vải flannel và độ bám dính của keo là cao nhất. Bạn không thể hoàn toàn bóc lớp vải flannel khỏi ốp lưng điện thoại làm từ gel silicon thật.

Ốp Lưng Iphone Silicon, Martech 2,

Ngược lại, ốp lưng iPhone bằng gel silicon giả được gia công kém chất lượng. Lớp vải flannel mỏng như một tờ giấy, dễ bị rách và bong ra hoàn toàn. Kiểm tra độ đàn hồi của vải flannel là cách tốt để xác định ốp lưng điện thoại bạn đang dùng có phải là ốp lưng silicon thật hay không.

 1. Độ đàn hồi và khả năng bảo vệ cao

Có sự khác biệt lớn về mức độ bảo vệ giữa ốp lưng iPhone silicon thật và giả. Silicon thật có tính đàn hồi cao, do đó, nó mang lại khả năng bảo vệ cao. Nếu iPhone bị rơi xuống đất, ốp lưng silicon thật sẽ hấp thụ lực va chạm và cung cấp khả năng nảy tốt hơn nhiều so với ốp silicon giả.

 1. Cảm giác cầm nắm

Bạn có thể cảm nhận sự khác biệt giữa ốp silicon thật và giả chỉ bằng cách chạm vào nó. Silicon thật có cảm giác đàn hồi nhưng chắc chắn. Gel silicon chất lượng tốt gần như mềm mại như chất lỏng. Ốp lưng iPhone bằng nhựa TPU sẽ có cảm giác khác biệt.

Ốp lưng silicon thật không thể gấp đôi vì nó có cấu trúc bên trong hai lớp với khung PC tương đối cứng được nhúng bên trong. Điều này làm thay đổi cảm giác cầm nắm và cũng mang lại mức độ bảo vệ cao hơn. Ốp lưng silicon giả thường chỉ là một lớp nhựa mỏng nên dễ dàng bị gấp đôi. Do đó, nếu bạn có thể gấp vỏ điện thoại của mình thành đôi, thì rất có thể đó là hàng giả!

 1. Độ nảy

Ốp Lưng Iphone Silicon, Martech 3,

Độ nảy là một chất lượng quan trọng của ốp lưng iPhone bằng gel silicon thật. Độ bền kéo cho biết vật liệu có thể chịu được kéo dãn hoặc kéo căng trước khi bị đứt. Nếu bạn có ốp lưng iPhone silicon thật, bạn có thể kéo nó ra khỏi hình dạng ban đầu và nó sẽ tự nảy lại. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, ốp lưng silicon giả không có độ đàn hồi cao. Ốp lưng iPhone silicon giả sẽ không trở lại hình dạng ban đầu sau khi bị kéo căng, thậm chí còn có thể bị đứt.

Làm thế nào để mua ốp lưng silicon chính hãng cho iPhone?

Về mặt kỹ thuật, bạn cần kiểm tra vật liệu bằng cách tiếp xúc với nhiệt độ khác nhau hoặc thử nghiệm đốt cháy để chắc chắn về chất lượng vật liệu. Tuy nhiên, điều này không thực tế khi bạn đang mua sắm. Cách dễ nhất là kiểm tra xem sản phẩm có ghi “silicone” là một trong những chất liệu cấu thành trong mô tả sản phẩm không. Nhưng nhiều nhà sản xuất hàng giả cũng sẽ làm giả mô tả sản phẩm của họ. Nếu bạn mua hàng online, bạn có thể được hoàn tiền nếu nhận được hàng giả. Tất nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào trang web bạn mua hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mua ốp lưng iPhone tại cửa hàng, bạn có thể nhận biết bằng cách nhìn và cảm nhận sản phẩm. Bạn thậm chí có thể mang theo ốp lưng iPhone silicon của bạn bè để so sánh. Việc so sánh trực tiếp sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết sự khác biệt.

Để hoàn toàn chắc chắn, bạn có thể chọn mua từ một thương hiệu uy tín, như PULEN. Ốp lưng iPhone PULEN được làm từ gel silicon thật, không phai màu và có 5 màu sắc khác nhau, bao gồm hồng cát và xanh sage. Ốp lưng PULEN cũng hỗ trợ sạc không dây.

Ốp lưng iPhone làm từ gel silicon thật có khả năng chống va đập và bảo vệ camera. Các nút bấm mềm mại và dễ bấm, tạo cảm giác cầm nắm thoải mái. Ốp lưng iPhone silicon PULEN sẽ giúp bảo vệ iPhone của bạn tốt hơn và không bị trầy xước.

Với ốp lưng PULEN, bạn có thể chắc chắn rằng đó là silicon thật!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số mẹo sau để tránh mua phải ốp lưng iPhone silicon giả:

 • Mua hàng từ các nhà bán lẻ uy tín: Tránh mua hàng từ những người bán hàng rong hoặc các trang web không rõ nguồn gốc.
 • Đọc kỹ mô tả sản phẩm: Hãy đảm bảo rằng sản phẩm được mô tả là làm từ gel silicon thật.
 • Kiểm tra giá cả: Ốp lưng iPhone silicon thật thường có giá cao hơn ốp lưng giả.
 • So sánh sản phẩm: Nếu bạn có thể, hãy so sánh sản phẩm với một chiếc ốp lưng iPhone silicon thật khác.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được ốp lưng iPhone silicon chính hãng và phù hợp với nhu cầu của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
26 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals