Làm sao biết app nào ngốn nhiều 4G nhất trên iPhone?
  1. Home
  2. Apple
  3. Làm sao biết app nào ngốn nhiều 4G nhất trên iPhone?
Avatar Of Pacman Pacman 2 tháng trước

Làm sao biết app nào ngốn nhiều 4G nhất trên iPhone?

Quảng cáo
Bạn có đang lo lắng về việc hóa đơn 4G tăng vọt do các ứng dụng “ngầm” tiêu thụ dữ liệu?

Iphone, 4G, Dữ Liệu, Ứng Dụng, Ngốn Dung Lượng, Kiểm Tra, Tiết Kiệm, Giới Hạn Dung Lượng

Quảng cáo
Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và loại bỏ những ứng dụng “ngốn” dung lượng, giúp bạn quản lý dữ liệu hiệu quả và tránh tình trạng vượt lưu lượng gói cước.

Khi ra ngoài hoặc di chuyển đến các vị trí không có kết nối Wi-Fi, người dùng thường chuyển sang sử dụng dịch vụ mạng di động như 4G hoặc 5G trên smartphone của họ. Điều này đặt ra vấn đề về việc theo dõi lượng dữ liệu mà các ứng dụng tiêu thụ.

Mặc dù các gói dịch vụ có dung lượng cao ngày càng phổ biến, nhưng một số nhà mạng vẫn có chính sách giảm tốc độ hoặc cắt kết nối khi người dùng vượt quá giới hạn dung lượng trong tháng. Điều này có thể dẫn đến việc phải trả thêm chi phí, đặc biệt khi sử dụng dịch vụ ngoài nước.

Một lý do khác để kiểm tra lượng sử dụng Internet của từng ứng dụng là để bảo vệ quyền riêng tư. Nếu một ứng dụng tiêu thụ quá nhiều dữ liệu so với mục đích sử dụng của nó, có thể đó là dấu hiệu của vấn đề trong ứng dụng đó.

Trước khi xem xét về lượng dữ liệu đã tiêu thụ, người dùng nên kiểm tra giới hạn dung lượng của gói dịch vụ mạng di động 4G hoặc 5G hiện đang sử dụng. Sau đó, họ có thể tuân theo hướng dẫn sau để xem chi tiết về lượng dữ liệu mà mỗi ứng dụng đã tiêu thụ.

Trên iPhone, vào Cài đặt > Di động. Trong màn hình tiếp theo, kéo xuống dưới để xem chi tiết mức sử dụng dung lượng của từng app.

Iphone, 4G, Dữ Liệu, Ứng Dụng, Ngốn Dung Lượng, Kiểm Tra, Tiết Kiệm, Giới Hạn Dung Lượng

Mặc định, danh sách các ứng dụng được sắp xếp theo lượng dữ liệu tiêu thụ, tính từ lần đặt lại gần nhất. Để ngăn ứng dụng sử dụng dữ liệu 4G/5G, bạn có thể dễ dàng tắt chế độ bằng cách nhấn vào nút kế bên tên của ứng dụng.

Danh sách cũng bao gồm mục “Dịch vụ hệ thống”, mà cũng chiếm một phần dung lượng dữ liệu. Khi nhấn vào, bạn sẽ thấy các chức năng như cập nhật phần mềm, thông báo hệ thống, iCloud… cũng sử dụng dữ liệu 4G.

Nếu muốn xóa dữ liệu thống kê và bắt đầu lại từ đầu, bạn có thể kéo xuống cuối danh sách và nhấn vào “Đặt lại số liệu thống kê”.

Nếu không muốn thiết bị tiếp tục ghi nhận dung lượng 4G, tắt tùy chọn Bật thống kê sử dụng di động.

Trong phần cài đặt SIM, người dùng có thể chỉnh một số tùy chọn để tiết kiệm dữ liệu. Cụ thể, vào Chế độ dữ liệu > chuyển sang Chế độ dữ liệu thấp.

Iphone, 4G, Dữ Liệu, Ứng Dụng, Ngốn Dung Lượng, Kiểm Tra, Tiết Kiệm, Giới Hạn Dung Lượng

Theo thông báo từ Apple, chế độ này sẽ tạm ngừng các tính năng như cập nhật phần mềm tự động, ngừng hoạt động của các ứng dụng chạy nền, và giảm chất lượng cuộc gọi video qua FaceTime. Cần lưu ý rằng tính năng này chỉ hoạt động khi kết nối mạng là 4G/5G thay vì Wi-Fi.

Ngoài chế độ dữ liệu thấp, một số phiên bản iPhone còn có tùy chọn “Nhiều dữ liệu trên 5G”. Chế độ này sẽ ưu tiên sử dụng kết nối 5G thay vì Wi-Fi nếu có sẵn.

Theo The Verge, người dùng cũng có thể chọn chế độ máy bay để đảm bảo rằng các ứng dụng không thể truy cập hoặc tải dữ liệu qua mạng 4G.

Đánh giá post

Quảng cáo
29 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals