Samsung sản xuất màn hình OLED không viền cho iPhone
  1. Home
  2. Tech
  3. Samsung sản xuất màn hình OLED không viền cho iPhone
Avatar Of Pacman Pacman 11 tháng trước

Samsung sản xuất màn hình OLED không viền cho iPhone

Giám đốc của Samsung Display, Jung Yong-wook, đã chia sẻ thông tin này tại Diễn đàn Kinh doanh K-Display tại Seoul. Ông nói rằng Samsung đang nghiên cứu và phát triển một loại màn hình OLED không viền, loại bỏ ranh giới giữa màn hình và viền, kết hợp với hệ thống camera ẩn dưới màn hình mới. Trước đó, Apple đã đặt hàng Samsung và LG để phát triển tấm nền OLED không viền để sử dụng trong tương lai trên các mẫu iPhone.

Theo thông tin, Samsung đã tập trung vào nghiên cứu công nghệ cán màng và độ sáng cạnh viền, đồng thời cải tiến công nghệ camera dưới màn hình để tăng diện tích hiển thị. Sản phẩm smartphone với màn hình không viền được coi là bước tiến tiếp theo trong thiết kế điện thoại.

, Tech 1,

Samsung cũng đang nghiên cứu smartphone có màn hình cuộn, giúp sản phẩm trở nên mỏng hơn và nhỏ gọn hơn so với các dòng điện thoại gập hiện tại. Một giám đốc điều hành của Samsung cho biết sản phẩm smartphone cuộn có thể ra mắt trên thị trường trong khoảng 2-3 năm tới.

The Elec cũng đã đưa tin rằng Apple sẽ tập trung vào việc phát triển màn hình không viền để tạo ra sản phẩm có thiết kế liền mạch hơn, và họ không muốn sử dụng màn hình cong giống như trên Galaxy S23 của Samsung. Apple tin rằng hiện tượng khúc xạ ánh sáng ở phần uốn cong sẽ làm giảm trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, họ đang yêu cầu Samsung và LG tìm cách bố trí dây cáp và mạch hiển thị dưới màn hình mà vẫn đảm bảo độ mỏng của tấm nền.

Màn hình không viền không phải là nhiệm vụ dễ dàng cho Samsung và LG, và việc hoàn thiện công nghệ này có thể mất nhiều năm. Tuy nhiên, nếu thành công, công nghệ này sẽ giúp Apple tạo ra một mẫu iPhone hoàn toàn mới với thiết kế nguyên khối, không có cổng kết nối hay nút bấm, và đây được kỳ vọng là một bước tiến vượt bậc trong thiết kế của hãng.

Đánh giá post

3 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals