Google Search đang ủng hộ các nội dung do AI tạo ra?
  1. Home
  2. Google
  3. Google Search đang ủng hộ các nội dung do AI tạo ra?
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Google Search đang ủng hộ các nội dung do AI tạo ra?

Nhiều nhà sáng tạo nội dung cho rằng Google Search đang âm thầm ưu tiên cho các nội dung được tạo ra bằng AI.

Google Search

Đầu tháng này, Google đã phát hành bản cập nhật cho Google Search với tên gọi “cập nhật nội dung hữu ích” nhằm giới thiệu hệ thống xếp hạng tự động với mục đích quảng bá nội dung gốc và hữu ích trong kết quả tìm kiếm.

Google Search đang ưu tiên các nội dung do AI tạo ra?

Tuy nhiên, theo Business Insider, nhiều người sáng tạo nội dung phàn nàn rằng nội dung gốc của họ đang bị hạ thấp kết quả để nhường chỗ cho nội dung do AI tạo ra.

Trong nội dung tóm tắt cập nhật, Google cho biết: “Tiêu chí xếp hạng tự động từ hệ thống content của Google Search được chúng tôi tận dụng để mọi người có thể nhìn thấy nhiều hơn nội dung gốc trong kết quả tìm kiếm”.

Tuy nhiên, trên các diễn đàn như WebmasterWorld.com dành cho chủ sở hữu trang web đã đăng tải lời phàn nàn của một thành viên rằng những nội dung “dạng dài, được viết tốt, có đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, chứa nhiều hình ảnh gốc” của họ đã bị Google Search xếp sau khá xa những nội dung chỉ “500 từ” do AI tạo ra. Người này nói rằng Google đang buộc mọi người sử dụng AI hoặc “chết”.

Google Search

Google thường xuyên xuất bản các bản cập nhật mới cho công cụ tìm kiếm của mình để cải thiện trải nghiệm và ngăn chặn mọi người thao túng kết quả tìm kiếm bằng những nội dung không tốt. Những thay đổi này có thể khiến người dùng bị mất lưu lượng truy cập tạm thời cho đến khi họ cập nhật các phần của trang web để phù hợp hơn với yêu cầu của các thuật toán mới.

Với bản cập nhật mới nhất, Google khuyên chủ sở hữu trang web nên xem hướng dẫn tự đánh giá để xem trang web của họ có đáp ứng các yêu cầu mới nhất hay không. Nếu bạn là chủ sở hữu trang web đã bị ảnh hưởng tiêu cực thì hướng dẫn đó là nơi để bắt đầu tìm kiếm giải pháp.

Đánh giá post
6 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals