Snapdragon 8 Gen 3 ra mắt chính thức
  1. Home
  2. Tech
  3. Snapdragon 8 Gen 3 ra mắt chính thức
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Snapdragon 8 Gen 3 ra mắt chính thức

Snapdragon 8 Gen 3 ra mắt – Cortex-X4, 4nm, Generative AI, đồ họa 240fps.

Qualcomm vừa ra mắt chipset Snapdragon 8 Gen. Nền tảng hàng đầu được phát triển dựa trên quy trình 4nm và tập trung rõ ràng vào các cải tiến về AI, chơi game, âm thanh và máy ảnh.

Gen 3 nhanh hơn 30% và hiệu quả hơn 20% so với Gen 2. Bộ xử lý tám lõi bên trong nổi bật với 1 lõi chính Cortex-X4 chạy lên tới 3,3 GHz, tối đa 5 lõi hiệu suất lên 3,2 GHz và 2 lõi hiệu suất có tốc độ lên tới 2,3 GHz. Có hỗ trợ bộ nhớ LPDDR5x lên tới 4800 MHz và tối đa 24 GB. Con chip này hỗ trợ Wi-Fi 7 lên đến 6 GHz, bao gồm 802.11be, 802.11ax, 80211ac và 80211a/bg/n. Nó được tích hợp moderm X75 5G với cả ăng-ten sub-6 GHz và mmWave.

Snapdragon 8 Gen 3 Ra Mắt

AI là trung tâm của Snapdragon 8 Gen 3. Tất cả đều bắt đầu với AI Engine, hỗ trợ các mô hình AI tổng hợp đa phương thức và các mô hình ngôn ngữ lớn phổ biến để nhận dạng giọng nói – chip có thể chạy tới 20 mã thông báo mỗi giây cho trợ lí AI. Qualcomm tự hào rằng Snapdragon 8 Gen 3 có khả năng khuếch tán ổn định nhanh nhất thế giới, có thể tạo ra hình ảnh trong chưa đầy một giây.

Sensing Hug của Qualcomm truy cập an toàn vào dữ liệu cá nhân của bạn như các hoạt động yêu thích, mức độ thể lực và vị trí để đưa ra phản hồi trợ lý AI tốt hơn.

AI cũng tăng cường khả năng của máy ảnh. “Semantic Segmentation” có thể nâng cao độ sống động và chi tiết của hình ảnh trong thời gian thực, trong khi video Night Vision có thể làm sáng khung cảnh tối. Có một công cụ xóa đối tượng cho video có thể xóa các đối tượng hoặc người không mong muốn, Vlogger’s View, có thể quay cả video từ camera selfie và camera sau của bạn. Tính năng Photo Expansion có thể sử dụng AI tổng quát để mở rộng hình ảnh ra ngoài dữ liệu được chụp ban đầu và đương nhiên sẽ có một số cải tiến đối với HDR.

Snapdragon 8 Gen 3 Ra Mắt

Snapdragon 8 Gen 3 có thể mang đến khả năng chơi game ‘bất chấp bảng điều khiển’ với hỗ trợ 240 khung hình/giây trên màn hình 240 Hz. Adreno Frame Motion Engine 2.0 có thể tạo khung hình để phát lại mượt mà hơn và có hỗ trợ Unreal Engine 5.2.

GPU bên trong Snapdragon 8 Gen 3 nhanh hơn 25%, tiết kiệm điện hơn 25% và mang lại khả năng dò tia tốt hơn 40%.

Những người mê âm thanh nổi sẽ vui mừng khi biết rằng con chip mới có thể phát nhạc lossless 24-bit 96 kHz qua Bluetooth.

Snapdragon 8 Gen 3 Ra Mắt

Qualcomm cho biết các thiết bị chạy Snapdragon 8 Gen 3 mới sẽ có mặt trên thị trường trong vài tuần tới. Nhà sản xuất chip này đã hợp tác với Asus, Honor, iQOO, Meizu, Nio, Nubia, OnePlus, Oppo, realme, Redmi, RedMagic, Sony, vivo, Xiaomi và ZTE.

Snapdragon 8 Gen 3 Ra Mắt

Đánh giá post
7 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals