Facebook khắc phục sự cố nhưng ‘nhân phẩm tốt’ mới vào được
  1. Home
  2. Social
  3. Facebook khắc phục sự cố nhưng ‘nhân phẩm tốt’ mới vào được
Avatar Of Pacman Pacman 2 tháng trước

Facebook khắc phục sự cố nhưng ‘nhân phẩm tốt’ mới vào được

Quảng cáo
Sau hơn một giờ gặp sự cố toàn cầu, các dịch vụ của Meta, bao gồm Facebook, đã trở lại hoạt động. Tuy nhiên, vấn đề vẫn chưa được hoàn toàn giải quyết.

Quảng cáo
Nhiều người dùng gặp sự cố khi đăng nhập vào Facebook. Dịch vụ của Meta gặp sự cố toàn cầu vào tối ngày 5/3, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Một số người đã có thể truy cập lại Facebook, Messenger, Instagram hoặc Threads sau khi sự cố xảy ra. Tuy nhiên, vẫn có người gặp vấn đề khi đăng nhập lại vào tài khoản của họ.

Facebook,Meta,Sự Cố Đăng Nhập, Social 1,

Ví dụ, một số người đã có thể truy cập Facebook trên máy tính nhưng vẫn gặp sự cố khi sử dụng ứng dụng trên điện thoại. Hệ thống yêu cầu xác minh trên các thiết bị đáng tin cậy, nhưng một số người gặp khó khăn với việc này.

Các vấn đề khác bao gồm việc người dùng bị đăng xuất khỏi nhiều thiết bị cùng một lúc, khiến họ phải đối mặt với việc phải tìm lại mật khẩu và xác minh địa chỉ email. Việc đăng nhập trở lại cũng đòi hỏi thực hiện trên nhiều ứng dụng khác nhau.

Đến tối cùng ngày, trang báo cáo tình trạng của Meta vẫn ghi nhận sự cố toàn cầu với tính năng đăng nhập của Facebook.

Ngoài ra, một số dịch vụ Internet khác như YouTube, Gmail cũng gặp sự cố trong một thời gian ngắn nhưng đã được khắc phục bởi nhà phát triển. Tuy nhiên, một người phát ngôn từ mạng xã hội X cho biết nền tảng của họ vẫn ổn định.

Sự cố đồng loạt xảy ra trên nhiều nền tảng đã khiến nhiều người nghi ngờ rằng nguyên nhân có thể từ bên cung cấp dịch vụ máy chủ đám mây lớn như Amazon Web Services. Tuy nhiên, Meta cho biết họ có hệ thống máy chủ riêng và không phụ thuộc vào đối tác bên ngoài.

Meta hiếm khi gặp sự cố nghiêm trọng như vậy. Họ có quy mô lớn và nhiều kế hoạch dự phòng. Tuy nhiên, nhiều người dùng trên X đã đề xuất rằng sự cố có thể liên quan đến cuộc bầu cử quan trọng sắp diễn ra tại Mỹ. Sự gián đoạn có thể ảnh hưởng đến việc các ứng cử viên sử dụng các mạng xã hội để thuyết phục cử tri.

Trong bối cảnh này, Meta đã tạm thời ngưng hiển thị các quảng cáo liên quan đến chính trị trong thời gian diễn ra các cuộc bầu cử quan trọng.

Đánh giá post

Quảng cáo
260 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals