Facebook và Messenger sập toàn cầu
  1. Home
  2. Social
  3. Facebook và Messenger sập toàn cầu
Avatar Of Pacman Pacman 2 tháng trước

Facebook và Messenger sập toàn cầu

Quảng cáo
Vào đêm ngày 5/3, nhiều người dùng trên toàn thế giới đã trải qua sự cố không thể truy cập Facebook, Messenger, Instagram và một số dịch vụ khác của Meta. Sự cố này đã gây ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng và khiến họ gặp khó khăn trong việc liên lạc và cập nhật thông tin.

Quảng cáo
Sự cố bắt đầu xảy ra vào khoảng 22h30 giờ Việt Nam. Nhiều người dùng cho biết họ bất ngờ bị đăng xuất khỏi tài khoản Facebook và Messenger của họ trên cả máy tính và điện thoại. Khi cố gắng đăng nhập lại, họ nhận được thông báo lỗi “trang web không có sẵn”.

Facebook,Messenger,Instagram,Meta,Sự Cố, Social 1,

Lượng báo lỗi về sự cố này trên Downdetector, công cụ chuyên theo dõi tình hình của các dịch vụ Internet, đã tăng vọt lên gần 400.000 chỉ sau 10 phút. Sự cố ảnh hưởng đến người dùng ở nhiều khu vực trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam.

Sự cố này không chỉ ảnh hưởng đến người dùng cá nhân mà còn ảnh hưởng đến các doanh nghiệp sử dụng Workplace, công cụ dành cho doanh nghiệp của Meta. Nhiều doanh nghiệp đã gặp khó khăn trong việc giao tiếp và cộng tác do sự cố này.

Hastag Facebookdown cũng nhanh chóng gia tăng trên các nền tảng đối thủ của Facebook, đặc biệt là X.

Facebook,Messenger,Instagram,Meta,Sự Cố, Social 2,

Meta đã xác nhận sự cố và cho biết họ đang nỗ lực khắc phục. Sau khoảng 1 tiếng, các dịch vụ của Meta đã dần khôi phục. Tuy nhiên, một số dịch vụ cho doanh nghiệp như Ads Manager,, Facebook & Instagram Shops, Meta Business Suite, Graph API vẫn ở trạng thái gián đoạn.

Sự cố này là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc đa dạng hóa các kênh liên lạc. Khi một dịch vụ gặp sự cố, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ khác để duy trì kết nối.

Meta cần có giải pháp để hạn chế sự cố này tái diễn trong tương lai. Họ cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng và tăng cường khả năng chịu lỗi của các dịch vụ của mình.

Sự cố này cũng là một bài học cho người dùng về tầm quan trọng của việc cập nhật thông tin. Người dùng nên theo dõi các kênh chính thức của Meta để cập nhật thông tin về sự cố và cách khắc phục.

Đánh giá post

Quảng cáo
28 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals