Huawei Ascend 910B: Mạnh hơn Nvidia A100 và tiềm năng thay đổi cuộc chơi
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Huawei Ascend 910B: Mạnh hơn Nvidia A100 và tiềm năng thay đổi cuộc chơi
Avatar Of Pacman Pacman 2 tháng trước

Huawei Ascend 910B: Mạnh hơn Nvidia A100 và tiềm năng thay đổi cuộc chơi

Quảng cáo
Huawei Ascend 910B là một vi xử lý AI mới được phát triển bởi Huawei và được đánh giá là mạnh hơn so với Nvidia A100, con chip AI mạnh mẽ nhất hiện nay của Nvidia. Ascend 910B hứa hẹn sẽ giúp Trung Quốc tăng cường tự chủ trong lĩnh vực AI, vốn đang bị chi phối bởi các công ty Mỹ như Nvidia.

Quảng cáo
Theo Dylan Patel, nhà phân tích trưởng của công ty nghiên cứu bán dẫn SemiAnalysis, Ascend 910B có sức mạnh lý thuyết cao hơn một chút so với A100. Nó có thể cạnh tranh trực tiếp với chip của Nvidia trong việc cung cấp sức mạnh cho các thuật toán AI.

Huawei Ascend 910B, Nvidia A100, Ai, Trung Quốc, Smic, Baidu, Iflytek, Cuda, Hệ Sinh Thái

Ascend 910B được sản xuất trên tiến trình 7nm bởi SMIC, nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc. Việc sản xuất nội địa giúp Huawei giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài và tránh được lệnh trừng phạt của Mỹ.

Ascend 910B đã được sử dụng bởi một số công ty lớn ở Trung Quốc như Baidu và iFlytek. Baidu đã đặt hàng 1.600 chip Ascend 910B để vận hành hệ thống AI của mình, trong khi iFlytek sử dụng chip này để đào tạo mô hình ngôn ngữ lớn Spark 3.0.

Hiện tại, nguồn cung Ascend 910B đang rất khan hiếm. Một hệ thống đào tạo AI gồm 8 chip Ascend 910B có giá khoảng 1,5 triệu nhân dân tệ (208.395 USD), tương đương với giá của Nvidia A100 trên thị trường chợ đen.

Mặc dù Ascend 910B có sức mạnh vượt trội, nhưng nó vẫn còn một số hạn chế so với Nvidia A100. Hệ sinh thái Cuda của Nvidia cung cấp cho các nhà phát triển nhiều công cụ và thư viện để tối ưu hóa hiệu suất của chip AI, điều mà Huawei và các đối tác phần mềm của họ vẫn chưa xây dựng được.

Ascend 910B là một bước tiến quan trọng của Huawei trong lĩnh vực AI. Với sức mạnh vượt trội và khả năng sản xuất nội địa, Ascend 910B có tiềm năng thay đổi cuộc chơi và giúp Trung Quốc tự chủ hơn trong lĩnh vực AI. Tuy nhiên, Huawei và các đối tác phần mềm của họ cần xây dựng một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ để cạnh tranh với Nvidia và các công ty AI khác trên thế giới.

Đánh giá post

Quảng cáo
15 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals