Tem truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm hiện được nhiều doanh nghiệp, tổ chức sử dụng để dán lên sản phẩm, nhằm truy xuất thông tin về sản phẩm, hàng hóa đang được lưu trữ trong cửa hàng, nhà xưởng, kho bãi hay đang lưu thông trên thị trường để đến tay người tiêu dùng.

tem truy xuất nguồn gốc, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tem qr code

Tem truy xuất nguồn gốc sử dụng công nghệ dữ liệu biến đổi ma trận tạo ra các mã phản hồi nhanh (Quick Response, gọi tắt là QR Code), nên còn được gọi là tem QR Code. Mã QR được in lên tem, có thể bổ sung thêm lớp phủ cào để tăng tính bảo mật và có thêm chức năng xác thực hàng chính hãng  hoặc sử dụng như tem chống hàng giả thông qua quét mã QR.

Thông qua các ứng dụng quét QR Code hoặc phần mềm truy xuất nguồn gốc trên điện thoại thông minh, người dùng dễ dàng  kiểm tra được thông tin về sản phẩm mình mua sắm như nguồn gốc, xuất xứ, thông tin bảo hành, hạn sử dụng..

Từ ngày 1/6/2024, Nhà nước đã ban hành quy định mới về dữ liệu truy xuất sản phẩm, hàng hóa. Trong mục này, ShortLink xin chia sẻ các kiến thức và quy định pháp luật cần biết về giải pháp truy xuất nguồn gốc nói chung và tem truy xuất nguồn gốc nói riêng, đặc biệt là lợi ích của loại tem này trong việc quản lý hàng hóa, sản phẩm, quản trị doanh nghiệp, thực hiện các chương trình marketing, chăm sóc khách hàng cũng như nâng tầm thương hiệu cho sản phẩm doanh nghiệp.