Thí điểm truy xuất nguồn gốc Cherry mới của Úc
  1. Home
  2. MarTech
  3. Thí điểm truy xuất nguồn gốc Cherry mới của Úc
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Thí điểm truy xuất nguồn gốc Cherry mới của Úc

Úc đã bước qua giai đoạn tiếp theo trong quá trình triển khai thí điểm phương pháp truy xuất nguồn gốc Cherry mới.

Một dự án thí điểm do Cherry Growers Australia dẫn đầu nhằm đưa khả năng truy xuất nguồn gốc Cherry vào chuỗi cung ứng và bảo vệ chống hàng giả đã bước vào mùa thu hoạch thứ hai, với một công nghệ mới được áp dụng.

Truy Xuất Nguồn Gốc Cherry

Giai đoạn đầu tiên của thí điểm, bắt đầu vào năm ngoái tại nhà sản xuất địa phương CherryHill Orchards, đã xem xét việc sử dụng nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) do RAMP cung cấp để truy xuất nguồn gốc tại trang trại. Thẻ RFID theo dõi trái cây khi nó được thu hoạch trong vườn, được nhận và xử lý tại kho đóng gói và được gửi đi để thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng.

Trong mùa tới, chương trình này sẽ tăng cường với việc bổ sung mã QR Code tuân thủ tiêu chuẩn GS1 trên bao bì có thể được kiểm tra bằng điện thoại thông minh mà không cần máy quét RFID. Điều đó sẽ giúp việc nhận dạng tự động từng gói hàng và chia sẻ dữ liệu với mọi doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng trở nên khả thi, đồng thời cho phép người tiêu dùng xác thực các gói hàng đó.

Dự án được thực hiện với sự cộng tác của Bộ Nông nghiệp Victoria với nguồn tài trợ trị giá 811.000 đô la Úc, dự kiến hoàn thành vào tháng 4 tới, sau đó kết quả sẽ được công bố.

Truy Xuất Nguồn Gốc Cherry

Một sáng kiến truy xuất nguồn gốc tương tự của nhà sản xuất Reid Fruits ở Tasmania sử dụng công nghệ do Laava cung cấp cho thấy rằng việc thêm mã vào các hộp quả anh đào (cherry) đã giúp giảm đáng kể các nỗ lực làm giả thương hiệu.

Nick Noske, quyền chủ tịch của Cherry Growers Australia nhận xét: “Khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm vẫn là yếu tố then chốt để nâng cao khả năng cạnh tranh quả cherry của chúng tôi trên thị trường quốc tế”.

Ông nói thêm: “Nó sẽ củng cố nguồn gốc, tính xác thực và độ an toàn của các sản phẩm của chúng tôi. Những hiểu biết sâu sắc thu được thông qua sáng kiến này tiếp tục đóng vai trò là nền tảng về tính minh bạch cho ngành của chúng tôi, giúp chúng tôi có khả năng giải quyết các thách thức ở cả địa phương và toàn cầu”.

Có một thị trường lớn cho quả anh đào Úc trên khắp thế giới, đặc biệt là ở châu Á, nơi quả này là một món quà được ưa chuộng, nhưng các thương hiệu hàng đầu lại dễ bị thay thế và làm giả.

Stephen Riseborough, giám đốc CherryHill Orchards cho biết: “Cherry là loại trái cây theo mùa được mong đợi và săn lùng nhiều nhất ở Úc cũng như tại các thị trường xuất khẩu có giá trị của chúng tôi.

Việc kích hoạt công nghệ truy xuất nguồn gốc mang lại lợi ích vô giá thông qua quản lý rủi ro và đảm bảo sản phẩm. Nó đảm bảo rằng quả anh đào của chúng tôi có thể được truy xuất nguồn gốc chính xác về xuất xứ, chứng tỏ rằng chúng thực sự là sản phẩm sạch, an toàn và uy tín”.

Đánh giá post
3 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals