Avastin giả làm mù mắt bệnh nhân ở Pakistan?
  1. Home
  2. MarTech
  3. Avastin giả làm mù mắt bệnh nhân ở Pakistan?
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Avastin giả làm mù mắt bệnh nhân ở Pakistan?

Avastin giả được cho là đã làm mù mắt bệnh nhân ở Pakistan, thực hư như thế nào?

Hàng chục người ở Pakistan đã bị mất thị lực sau khi bị tiêm loại thuốc được cho là thuốc Avastin giả của Roche.

Avastin Giả, Mù Mắt

Các bệnh nhân ở tỉnh Punjab – theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương là 68 bệnh nhân – đang được điều trị bằng Avastin (bevacizumab) cho bệnh võng mạc tiểu đường, một biến chứng làm mất thị lực của bệnh tiểu đường. Họ sử dụng sản phẩm do nhà phân phối Genius Advanced Pharmaceutical Services cung cấp.

Kể từ đó, chính phủ đã áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với việc bán và phân phối thuốc trong thời gian các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra chất lượng. 2 người có liên quan đến Genius đã được xác định và buộc tội, nhưng đang bỏ trốn.

Cơ quan quản lý dược phẩm Pakistan (DRAP) cho biết trong một tuyên bố rằng đã có trường hợp “mất thị lực ở bệnh nhân tiểu đường đã được báo cáo sau khi điều trị bằng thuốc tiêm Avastin đã thay đổi/phân phối/pha loãng”.

Đã có nhiều báo cáo trong hơn một thập kỷ về các phiên bản giả của kháng thể nhắm mục tiêu VEGF – được cấp phép để điều trị các dạng ung thư khác nhau – được phát hiện trong các chuỗi cung ứng thuốc trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Mỹ và Châu Âu.

Avastin Giả, Mù Mắt

Phân tích các mẫu bị thu giữ cho thấy các lọ thường không chứa hoạt chất và không vô trùng, có nghĩa là việc nhỏ vào mắt – như xảy ra khi điều trị bệnh võng mạc tiểu đường – có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng.

Trở lại năm 2010, đã có một đợt bùng phát bệnh viêm nội nhãn ở Thượng Hải, Trung Quốc sau khi nhỏ thuốc Avastin giả vào mắt bệnh nhân mắc bệnh võng mạc.

Trong trường hợp này, Genius bị nghi ngờ đóng gói lại và phân phối thuốc tiêm Avastin trong điều kiện mất vệ sinh hoặc không vô trùng, và vẫn chưa rõ sản phẩm này là chính hãng hay giả. Hiện tại, các cơ quan chống hàng giả của nước này vẫn đang tích cực điều tra để làm rõ vụ việc.

5/5 - (1 bình chọn)
6 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals