Tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả là gì?

Tem chống hàng giả là loại tem được dùng để dán lên các sản phẩm, hàng hóa nhằm mục đích bảo vệ khỏi nạn sao chép, làm giả nhái sản phẩm, giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt hàng giả, hàng thật nhanh chóng, chính xác, từ đó bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và uy tín thương hiệu sản phẩm cho doanh nghiệp.

tem chống hàng giả

Để chống lại nạn làm giả, nhái và sao chép sản phẩm, tem chống hàng giả được tích hợp nhiều công nghệ chống giả hiện đại, bảo mật cao, giúp người tiêu dùng thông qua các dấu hiệu đặc thù để nhận diện, phân biệt hàng thật hàng giả một cách nhanh chóng, chính xác.

tem chống hàng giả

Cấu tạo tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả có cấu tạo gồm các phần như:

– Công nghệ chống giả

– Chất liệu in tem chống giả

Mẫu hoa văn họa tiết thiết kế tem chống giả

Tuy nhiên, trong 3 phần này thì công nghệ chống giả đóng vai trò then chốt giúp đem lại khả năng chống sao chép, bảo vệ thương hiệu sản phẩm dán tem..

Một số công nghệ có khả năng chống giả tốt nhất hiện nay có thể kể đến như: Công nghệ xác thực hàng chính hãng qua tin nhắn SMS, công nghệ truy xuất nguồn gốc xác thực sản phẩm qua quét mã QR Code, phân biệt hàng thật nhanh qua công nghệ nhiệt, công nghệ nước, công nghệ UV…

tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả thường được in trên các chất liệu đảm bảo tính bảo mật, chống tái sử dụng sản phẩm, đảm bảo độ kết dính khó bóc tách hay tính mỹ thuật, thẩm mỹ của thiết kế tem như decal vỡ, hologram, decal thiếc… tùy vào nhu cầu in tem chống giả, dán lên sản phẩm gì và hiệu quả chống giả mong muốn như thế nào của doanh nghiệp đặt in tem.

Về thiết kế, tem sẽ bao gồm hình dạng và nội dung in. Có thể là hình chữ nhật, vuông, tròn, hoặc hình elip tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp và phù hợp với sản phẩm khi sử dụng.

Về nội dung in, doanh nghiệp sẽ nhận được sự tư vấn từ nhà cung cấp tem, chọn các thông tin về thương hiệu, logo, hoa văn, và hướng dẫn kiểm tra. Mục đích là tạo ra một bản thiết kế hấp dẫn và phù hợp với hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp đặt in tem chống giả.


Là người công tác hơn 10 năm trong lĩnh vực chống hàng giả, mình xin chia sẻ trên ShortLink những kiến thức về chống hàng giả nói chung và tem chống hàng giả nói riêng, dành cho những ai đang quan tâm đến công tác bảo vệ thương hiệu, chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thông qua tem chống giả ở thị trường Việt Nam và quốc tế.


Tem chống hàng giả tiếng anh là gì?
https://shortlink.vn 6 ngày trước

Tem chống hàng giả tiếng anh là gì?

Tem chống hàng giả tiếng anh được gọi là: Anti-counterfeiting stamps. Tem chống hàng giả tiếng anh là gì? Trong tiếng Anh, tem chống hàng giả được gọi là “Anti-counterfeiting stamps”. Trong đó, “anti-counterfeiting” có…