Tem truy xuất nguồn gốc QR Code chống hàng giả là gì?
 1. Home
 2. MarTech
 3. Tem truy xuất nguồn gốc QR Code chống hàng giả là gì?
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code chống hàng giả là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code là loại tem chống hàng giả kết hợp QR Code để truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Qr Code, Tem Truy Xuất, Truy Xuất Nguồn Gốc, Qr Code

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code chống giả là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code chống giả (tem chống giả có mã QR Code tích hợp) là một loại tem chống hàng giả hiện đại, sử dụng công nghệ QR Code và mã hóa số để đảm bảo tính xác thực của sản phẩm. Tem này cung cấp khả năng truy xuất thông tin về nguồn gốc của sản phẩm và đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thương hiệu và ngăn chặn việc sao chép và làm giả tem cũng như sản phẩm.

Đặc điểm của Tem truy xuất nguồn gốc QR Code

 • Cấu trúc độc đáo: Tem chống giả sử dụng công nghệ biến đổi dữ liệu trong ma trận mã QR Code và sử dụng phần mềm chống hàng giả (Ví dụ như phần mềm của Vinacheck). Mã QR Code được phủ bằng một lớp bạc hoặc có thể không có lớp này tùy vào mục đích và yêu cầu sử dụng.
 • Vật liệu đa dạng: Tem có khả năng được áp dụng trên nhiều loại vật liệu khác nhau như decal vỡ, decal thiếc, decal thông thường, hoặc cả hologram… Lựa chọn vật liệu phù hợp dựa trên tính chất cụ thể của sản phẩm để đảm bảo sự hiệu quả của tem chống giả.

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code được thiết kế như thế nào?

Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Qr Code

Thông tin bên trong tem:

 • Tên và biểu trưng của công ty.
 • Tên của sản phẩm trên tem.
 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
 • Thông tin về công nghệ sử dụng.
 • Họa tiết và thiết kế khác…

Hình dạng của tem có thể là:

 • Hình chữ nhật
 • Hình tròn
 • Hình vuông
 • Hình elip
 • Và nhiều hình dạng khác…

Lợi ích của Tem truy xuất nguồn gốc QR Code

Đối với doanh nghiệp

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code là yếu tố giúp minh bạch về chất lượng sản phẩm

Tem QR Code là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp thể hiện sự minh bạch và chất lượng của sản phẩm đối với người tiêu dùng thông qua việc quét mã QR code trên điện thoại di động.

Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Qr Code, Tem Truy Xuất, Truy Xuất Nguồn Gốc, Qr Code

Tất cả thông tin liên quan đến nhà sản xuất, tên sản phẩm, liên kết website, quy trình sản xuất, đơn vị phân phối, và giá cả đều được công khai một cách đầy đủ và chính xác để đảm bảo sự tin tưởng của người tiêu dùng. Điều này giúp người tiêu dùng tiếp cận thông tin dễ dàng hơn và cảm thấy yên tâm khi mua hàng, đồng thời cập nhật về các chương trình và khuyến mãi từ nhãn hàng.

Bảo vệ thương hiệu, ngăn chặn hàng giả

Tem QR Code chống hàng giả có khả năng ngăn chặn các sản phẩm giả mạo, không rõ nguồn gốc và chất lượng, đồng thời bảo vệ uy tín của thương hiệu. Điều này giúp người tiêu dùng chọn mua sản phẩm chính hãng và đảm bảo tính xác thực của sản phẩm.

Các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng hệ thống quản lý sản phẩm để loại bỏ hàng giả và theo dõi việc mua sắm của người tiêu dùng thông qua việc truy xuất sản phẩm.

Quản lý kho hàng và hệ thống phân phối

Sự kết hợp giữa công nghệ QR Code và phần mềm (ví dụ như Vinacheck) giúp doanh nghiệp quản lý kho hàng, chuỗi cung ứng, nguyên liệu đầu vào, và hệ thống phân phối sản phẩm. Thông qua mã hóa thông tin sản phẩm thành mã QR code từ khâu sản xuất, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý và theo dõi lưu thông sản phẩm.

Khi cần xuất nhập kho, doanh nghiệp chỉ cần quét mã QR code và hệ thống phần mềm sẽ tự động tạo phiếu xuất nhập kho. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực quản lý hàng tồn kho và giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Công cụ tiếp thị và kích cầu tiêu dùng

Tem truy xuất nguồn gốc không chỉ cung cấp thông tin mà còn là công cụ tiếp thị mạnh mẽ. Doanh nghiệp có khả năng điều hướng người tiêu dùng đến các chương trình tiếp thị và khuyến mãi đang triển khai. Điều này giúp kích thích nhu cầu tiêu dùng, tạo ra thêm đơn hàng, và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Đối với người tiêu dùng

Tem Truy Xuất Nguồn Gốc Qr Code, Tem Truy Xuất, Truy Xuất Nguồn Gốc, Qr Code

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code, giúp mọi người tiêu dùng dễ dàng truy xuất thông tin sản phẩm và là cơ sở để xác định sản phẩm là chính hãng.

Việc kiểm tra và truy xuất nguồn gốc sản phẩm trở nên đơn giản với sự hỗ trợ của smartphone. Chỉ cần sử dụng các ứng dụng phổ biến như Zalo, Facebook, Viber, người tiêu dùng có thể kiểm tra mọi lúc mọi nơi mà không cần kĩ năng đặc biệt.

Hồ sơ in tem chống giả bao gồm những gì?

Theo Vina CHG, để đăng ký in tem chống hàng giả doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ sau:

 • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (có chứng thực).
 • Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
 • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cần dán tem.
 • Giấy tờ/ hợp đồng/chứng nhận phân phối/nhập khẩu (nếu là sản phẩm nhập khẩu/phân phối).
Đánh giá post
16 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals