Apple chuẩn bị phát hành ứng dụng nhật ký cá nhân Journal
  1. Home
  2. Platforms
  3. Apple chuẩn bị phát hành ứng dụng nhật ký cá nhân Journal
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Apple chuẩn bị phát hành ứng dụng nhật ký cá nhân Journal

Ứng dụng Journal không gì khác ngoài một cuốn nhật ký kỹ thuật số cho phép bạn viết ra những suy nghĩ, quan sát và trải nghiệm của mình, cũng như bao gồm các phương tiện truyền thông và hơn thế nữa.

Apple Journal

Sau gần sáu tháng chờ đợi, cuối cùng Apple cũng sắp phát hành ứng dụng Journal được mong đợi cho iPhone. Được tiết lộ tại buổi ra mắt bài phát biểu quan trọng của iOS 17 tại WWDC 2023, ứng dụng ghi nhật ký cuối cùng đã xuất hiện như một phần của iOS 17.2 beta vào cuối tháng 10 năm 2023. Đúng vậy, Apple vừa phát hành iOS 17.1 cho hàng triệu iPhone đủ điều kiện (bao gồm cả dòng iPhone 15), nhưng iOS 17.2 cũng đã được phát hành cho những người thử nghiệm bản beta.

Điều đó có nghĩa là ứng dụng Journal chưa được cung cấp rộng rãi vì nó đi kèm với bản iOS 17.2 beta. Theo tiến độ cập nhật iOS của Apple thì iOS 17.2 chính thức có thể sẽ ra mắt trước cuối tháng 11.

Apple Journal: Nhật ký cá nhân của bạn

Apple’s Journal không gì khác ngoài một cuốn nhật ký kỹ thuật số cho phép bạn viết ra những suy nghĩ, quan sát và trải nghiệm của mình, cũng như bao gồm các phương tiện truyền thông và hơn thế nữa. Đúng vậy, toàn bộ khái niệm đằng sau một “cuốn nhật ký” có thể khiến bạn cảm thấy lỗi thời vì thật khó để đưa cuốn nhật ký đó vào lịch trình bận rộn hàng ngày của chúng ta, bản thân ứng dụng đã thu hẹp thành công khoảng cách giữa “cũ” và “mới”, giúp việc này trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Nó giúp bạn thuận tiện để suy ngẫm về trải nghiệm hàng ngày và ghi lại bất kỳ sự kiện đáng nhớ nào mỗi ngày.

Apple Journal

Nhờ các tính năng cá nhân hóa của ứng dụng, nó có thể đề xuất bạn một cách thông minh để làm phong phú thêm các mục nhập hàng ngày của bạn. Ví dụ: ứng dụng có thể đề xuất bạn suy ngẫm về mọi hoạt động, phương tiện, địa chỉ liên hệ, ảnh và địa điểm quan trọng gần đây. Thú vị hơn, Journal có thể ưu tiên các đề xuất liên quan đến nhóm người lớn hơn hoặc những khoảnh khắc mà bạn chia sẻ với bất kỳ bạn bè nào trong danh bạ của mình.

Tuy nhiên, hiện tại, do chưa được phát hành chính thức nên các gợi ý này vẫn còn bị khóa.

Journal bao gồm những danh mục nội dung nào?

Apple Journal

Ngoài văn bản, bạn cũng có thể chèn ảnh, video, bản ghi âm và các vị trí quan trọng xuất hiện dưới dạng thẻ rich. Bạn có thể tùy chỉnh ngày của mỗi mục, cho phép bạn suy ngẫm về cả những sự kiện trong quá khứ và hiện tại. Giao diện cực kỳ đơn giản và dễ hiểu nên gần như bạn không thể cảm thấy choáng ngợp trước ứng dụng Journal.

Apple Journal: Quyền riêng tư và bảo mật

Tất cả các Đề xuất ghi nhật ký (Journaling Suggestions) mà ứng dụng có thể hiển thị đều là riêng tư đối với bạn. Không có gì được gửi tới máy chủ của Apple vì tất cả các đề xuất đều được xử lý trên thiết bị. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm rằng dữ liệu cá nhân nhạy cảm của bạn sẽ không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn.

Một lớp bảo mật bổ sung được cung cấp bởi tính năng sinh trắc học Face ID, cho phép bạn khóa ứng dụng và giữ dữ liệu cực kỳ cá nhân của bạn khỏi những con mắt tò mò.

Apple Journal: Sự cố và cách khắc phục

Tất nhiên, ứng dụng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên việc gặp sự cố và lỗi là điều bình thường. Một trong những lỗi phổ biến hơn mà nhiều người dùng dường như đã gặp phải là thiếu đề xuất ghi nhật ký khi bắt đầu Journal lần đầu tiên.

Như thường lệ, khi bạn gặp sự cố và lên mạng, rất có thể bạn sẽ tìm ra cách khắc phục khá nhanh. Một cách khắc phục được đề xuất cho sự cố là vào “Settings -> Journal -> Journaling suggestions -> Suggestion privacy settings -> Clear history”, sau đó khởi chạy lại ứng dụng Journal để xem sự cố có được khắc phục chưa.

Đánh giá post
12 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals