Sony Xperia 5 V ra mắt
  1. Home
  2. Tech
  3. Sony Xperia 5 V ra mắt
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Sony Xperia 5 V ra mắt

Hôm nay, Sony đã trình làng chiếc smartphone nhỏ gọn mới nhất của mình – Xperia 5 V. Chiếc điện thoại này mang đến hệ thống camera cải tiến, loại bỏ ống kính tele nhưng có cảm biến chính lớn hơn nhiều.

Nó vẫn được phát triển dựa trên cùng một màn hình OLED 6,1 inch FHD + 120Hz 21: 9 và được đặt cạnh các loa âm thanh nổi phía trước.

Sony Xperia 5 V

Sony đưa Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất vào bên trong Xperia 5 V. Máy có 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ, có thể mở rộng thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

Giắc cắm tai nghe 3,5 mm cũng đã được giữ nguyên vị trí của nó thêm một năm nữa – một điều thực sự hiếm ngày nay trên những chiếc smartphone.

Sony Xperia 5 V

Di chuyển ra phía sau và chúng ta thấy sự khác biệt đáng chú ý đầu tiên. Sony đã bỏ thiết lập ba camera để chuyển sang thiết lập camera kép nhưng nó có cảm biến mạnh mẽ hơn nhiều so với trước đây. Xperia 5 V có cùng cảm biến chính 1/1,35 inch 52MP như Xperia 1 V. Theo mặc định, nó sẽ xuất ra các ảnh chụp nhanh 24mm 12MP. Nhờ kích thước cảm biến tăng lên và quang học sáng hơn, nếu bạn chọn tùy chọn zoom 2x (thực tế là 48mm), bạn vẫn có khả năng thu ánh sáng vượt trội so với những gì camera tele của Xperia 5 IV mang lại.

Sony Xperia 5 V

Camera thứ hai là camera góc siêu rộng 12MP 1/2,5 inch với tiêu cự 16mm – dường như là camera tương tự được tìm thấy trên Xperia 1 V và Xperia 5 IV năm ngoái. Nó có khả năng lấy nét tự động dual-pixel.

Ở phía trước là cảm biến 12MP 1/2,9 inch sẽ chịu trách nhiệm chụp ảnh selfie.

Sony Xperia 5 V

Nhờ màn hình 6,1 inch có đường chéo và chiều cao nên Xperia 5 V vẫn giữ được kích thước nhỏ gọn. Điện thoại đã tăng 11 gam và dày hơn một chút so với trước đây nhưng lại ngắn hơn một chút so với người tiền nhiệm. Xperia 5 V tạo ra cảm giác nhỏ gọn một cách độc đáo. Nó đổ bộ vào một thị trường đang ngày càng thu hẹp của những chiếc hạm nhỏ gọn và sẽ cạnh tranh với Galaxy S23 của Samsung và iPhone 15 và 15 Pro sắp ra mắt của Apple.

Sony Xperia 5 V

Pin vẫn là 5.000mAh như trước đây, nhưng chúng tôi hy vọng Xperia 5 V sẽ có thời lượng pin lâu hơn nhờ con chip Snapdragon 8 Gen 2 SoC được nâng cấp. Sony tuyên bố bạn sẽ nhận được 50% pin sau 30 phút với bộ sạc 30W (được bán riêng).

Sony Xperia 5 V sẽ có mặt trên thị trường từ cuối tháng 9 với giá 999 euro (khoảng 26 triệu đồng).

Anh em quan tâm có thể theo dõi lại video trực tiếp sự kiện ra mắt Sony Xperia 5 V tại đây.

 

Đánh giá post
6 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals