Spotify dùng AI tạo danh sách độc đáo
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Spotify dùng AI tạo danh sách độc đáo
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Spotify dùng AI tạo danh sách độc đáo

Không đứng ngoài xu hướng ứng dụng trí thông minh nhân tạo, Spotify vừa mới tung tính năng dùng AI để hỗ trợ người dùng tạo ra các bản danh sách độc đáo.

Trên thực tế, Spotify dùng AI để tạo ra nhiều tính năng mới cho trải nghiệm người dùng. Tuần trước, hãng đã giới thiệu Spotify Jam như một cách cộng tác để nghe nhạc và tạo danh sách phát. Công ty cũng quyết định không cấm nhạc do AI tạo ra trên nền tảng này, lập luận rằng miễn là nó không liên quan đến việc mạo danh các nghệ sĩ khác thì đó là hợp pháp.

Spotify Dùng Ai, Spotify, Ai

Mới đây, theo Tech Crunch, Spotify đã được phát hiện đang thử nghiệm một tính năng AI mới để tạo danh sách phát. Điều này đã được phát hiện trong mã của ứng dụng bởi Chris Messina, một nhà đầu tư kỳ cựu về công nghệ.

Bài đăng trên Threads của Messina bao gồm ảnh chụp màn hình mã của ứng dụng đề cập đến các văn bản như “danh sách phát AI” và “danh sách phát dựa trên lời nhắc của bạn”. Messina suy đoán đây có thể là một sự bổ sung cho thể loại Spotify Blend, nơi các danh sách phát tùy chỉnh được tạo theo sở thích âm nhạc của người dùng và lời nhắc họ viết.

Spotify Dùng Ai, Spotify, Ai

Mặc dù Spotify chưa xác nhận tính năng của danh sách phát AI nhưng người phát ngôn của công ty đã làm rõ:

“Tại Spotify, chúng tôi không ngừng nghiên cứu và sáng tạo để cải thiện việc cung cấp sản phẩm và mang lại giá trị cho người dùng. Nhưng chúng tôi không bình luận về những suy đoán xung quanh các tính năng mới. Tạm thời chúng tôi chưa có thông tin gì để chia sẻ vào thời điểm này”.

Theo một cách nào đó, khả năng này tương tự như tính năng “Niche mixes” của công ty ra mắt vào tháng 3 năm 2023, nơi người dùng có thể tạo danh sách phát được cá nhân hóa dựa trên mô tả trong tab Tìm kiếm. Mặc dù có vẻ như tính năng này được hỗ trợ bởi AI nhưng công ty đã làm rõ rằng nó dựa trên các thuật toán và công nghệ cá nhân hóa của Spotify.

Theo lý thuyết của Messina, ông gợi ý rằng danh sách phát AI mới cũng sẽ được xây dựng bằng cách sử dụng lời nhắc.

Nói như vậy, những tiến bộ gần đây này càng giúp Spotify bổ sung thêm công nghệ AI trên nền tảng của mình. Với việc DJ AI của Spotify lan rộng khắp nhiều quốc gia hơn, rõ ràng là công ty đang thử nghiệm AI và nghiên cứu các mô hình ngôn ngữ mới nhất để mang lại nhiều tính cá nhân hóa hơn cho người dùng.

Đánh giá post
8 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals