Marathon Digital Bứt Phá Trong Năm 2023 Và Lấn Sân Sang Mảng Layer-2
  1. Home
  2. Tech
  3. Marathon Digital Bứt Phá Trong Năm 2023 Và Lấn Sân Sang Mảng Layer-2
Avatar Of Pacman Pacman 2 tháng trước

Marathon Digital Bứt Phá Trong Năm 2023 Và Lấn Sân Sang Mảng Layer-2

Quảng cáo
Marathon Digital Holdings, gã khổng lồ trong ngành khai thác Bitcoin, đã ghi nhận một năm 2023 đầy ấn tượng với những thành công vang dội. Theo báo cáo tài chính thường niên mới được công bố, doanh thu của công ty tăng vọt 229% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 387,5 triệu USD. Thu nhập ròng cũng đạt kỷ lục 261,2 triệu USD, đảo ngược hoàn toàn khoản lỗ ròng 694 triệu USD của năm 2022.

Marathon Digital, Bitcoin, Khai Thác Bitcoin, Layer-2, Anduro, Sidechain, Merge-Mining

Quảng cáo
Bên cạnh kết quả kinh doanh ấn tượng, Marathon còn khai thác được 12.852 Bitcoin trong suốt năm 2023, góp phần củng cố vị thế dẫn đầu của công ty trong lĩnh vực này. Tính đến ngày 31/12/2023, Marathon sở hữu 357,3 triệu USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền, cùng với 15.126 BTC Bitcoin trên bảng cân đối kế toán.

Hashrate của Marathon cũng tăng trưởng mạnh mẽ 253% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 7,0 EH/s lên 24,7 EH/s. Ông Fred Thiel, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Marathon, chia sẻ: “2023 là một năm phá kỷ lục của Marathon, chúng tôi đã đạt được nhiều mục tiêu và tối ưu hóa hiệu suất của mình.”

Bên cạnh việc tập trung vào mảng khai thác Bitcoin, Marathon còn hé lộ kế hoạch phát triển layer-2 riêng mang tên Anduro. Giải pháp này được xây dựng dựa trên hạ tầng Bitcoin, nhằm tạo ra nhiều sidechain phục vụ như một layer ứng dụng có thể tùy biến.

Hai sidechain đầu tiên trên Anduro là Coordinate, nhắm vào cộng đồng Ordinals, và Alys, chuỗi tương thích với Ethereum dùng cho mục đích token hóa tài sản cho tổ chức lớn. Cả hai sidechain này đều là mã nguồn mở và cộng đồng có thể chung tay phát triển trong tương lai.

Hơn nữa, Anduro còn áp dụng công nghệ Merge-Mining, cho phép thợ đào, bao gồm cả Marathon, kiếm thêm thu nhập từ các giao dịch sidechain trong khi vẫn tiếp tục công việc khai thác coin thường ngày trên layer cơ sở.

Có thể thấy, việc Marathon lấn sân sang mảng layer-2 là một động thái mang tính chiến lược, cho thấy tham vọng mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty. Bước đi này có thể giúp Marathon đa dạng hóa nguồn thu nhập và củng cố vị thế của mình trong thị trường tiền mã hóa đầy tiềm năng.

Ngoài Marathon Digital, TRON cũng mới đây tuyên bố tham gia vào hệ sinh thái Bitcoin với dự án layer-2 tương tự. Việc các công ty lớn đổ bộ vào mảng layer-2 cho thấy tiềm năng phát triển to lớn của lĩnh vực này trong tương lai.

Marathon Digital đã có một năm 2023 vô cùng thành công với những kết quả kinh doanh ấn tượng. Việc lấn sân sang mảng layer-2 thông qua dự án Anduro cho thấy tầm nhìn chiến lược và tham vọng mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty. Bước đi này có thể góp phần thúc đẩy sự phát triển của Marathon trong thị trường tiền mã hóa đầy tiềm năng.

5/5 - (1 bình chọn)

Quảng cáo
22 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals