Giao dịch Bitcoin đời thực đầu tiên: Hai chiếc pizza trị giá 10.000 BTC
  1. Home
  2. Tin tức Crypto
  3. Giao dịch Bitcoin đời thực đầu tiên: Hai chiếc pizza trị giá 10.000 BTC
Avatar Of Pacman Pacman 2 tháng trước

Giao dịch Bitcoin đời thực đầu tiên: Hai chiếc pizza trị giá 10.000 BTC

Tháng 5 năm 2010 đánh dấu một cột mốc lịch sử trong thế giới tiền điện tử với giao dịch “thế giới thực” đầu tiên được thực hiện bằng Bitcoin. Giao dịch này, tuy đơn giản nhưng mang ý nghĩa to lớn, đã mở ra cánh cửa cho việc áp dụng Bitcoin vào đời sống thực tế.

Bitcoin, Tin Tức Crypto 1,

Laszlo Hanyecz, một lập trình viên người Florida, đã thực hiện giao dịch lịch sử này. Anh đăng tải một bài viết trên diễn đàn Bitcoin Talk với lời đề nghị trao đổi 10.000 Bitcoin để lấy hai chiếc pizza. Lời đề nghị này thu hút sự chú ý của Jeremy Sturdivant, một người dùng Bitcoin khác, và anh đã đồng ý thực hiện giao dịch.

Hai chiếc pizza, được mua từ Papa John’s với giá 3.380 INR, trở thành món ăn đắt đỏ nhất từng được mua vào thời điểm đó. Giá trị của 10.000 Bitcoin lúc này chỉ 0,0041 USD mỗi đơn vị, tương đương 33,8 INR. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin đã tăng chóng mặt theo thời gian. Tính đến ngày nay, 10.000 Bitcoin có giá trị hơn 16 tỷ INR, tương đương 1 tỷ INR mỗi lát pizza.

Giao dịch pizza của Laszlo Hanyecz tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa to lớn. Nó đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc đưa Bitcoin vào ứng dụng thực tế, chứng minh tiềm năng của tiền điện tử trong việc thay thế các phương thức thanh toán truyền thống. Giao dịch này cũng khơi dậy sự quan tâm của cộng đồng đối với Bitcoin, thúc đẩy sự phát triển của thị trường tiền điện tử trong những năm sau đó.

5/5 - (2 bình chọn)
6 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals