Bitcoin lập kỷ lục mới, giá vượt 71.000 USD
  1. Home
  2. Tin tức Crypto
  3. Bitcoin lập kỷ lục mới, giá vượt 71.000 USD
Avatar Of Pacman Pacman 1 tháng trước

Bitcoin lập kỷ lục mới, giá vượt 71.000 USD

Quảng cáo
Ngày 11/3/2024, thị giá Bitcoin đã chứng kiến một cú hích ngoạn mục, tăng hơn 3% trong chưa đầy một giờ, từ mức 68.500 USD/BTC lên 71.200 USD/BTC. Đây là mức cao nhất từ ​​trước đến nay của đồng tiền mã hóa này.

Quảng cáo
Với nhịp tăng phi thường này, vốn hóa của Bitcoin đã gần chạm mốc 1.400 tỷ USD, khẳng định vị thế thống trị của nó trong thị trường tiền mã hóa.

Bitcoin,Giá Bitcoin,Kỷ Lục Mới,Thị Trường Tiền Mã Hóa,Altcoin,Ethereum,Binance Coin, Tin Tức Crypto 1,

Kể từ đầu tháng 3, Bitcoin liên tục thiết lập những kỷ lục mới. Sau khi vượt qua đỉnh giá lịch sử 69.000 USD/BTC vào ngày 5/3, Bitcoin đã trải qua một đợt điều chỉnh nhẹ, nhưng nhanh chóng phục hồi và tiếp tục đà tăng ấn tượng.

Sự khởi sắc của Bitcoin cũng tác động tích cực đến các altcoin khác như Ethereum, Binance Coin, Solana, Dogecoin và Shiba Inu, góp phần thúc đẩy toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

Có nhiều yếu tố góp phần vào đợt tăng giá mạnh mẽ này của Bitcoin. Một trong những lý do chính là sự gia tăng niềm tin của các nhà đầu tư vào tiềm năng lâu dài của Bitcoin.

Sự ra đời của các quỹ ETF Bitcoin đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư chính thống tiếp cận Bitcoin một cách dễ dàng và an toàn hơn, dẫn đến dòng tiền lớn đổ vào thị trường.

Sự kiện halving Bitcoin dự kiến diễn ra vào tháng 4 sắp tới cũng được xem là một yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin. Halving là sự kiện giảm một nửa phần thưởng khai thác Bitcoin, dẫn đến việc giảm nguồn cung Bitcoin trên thị trường, tạo ra áp lực tăng giá.

Nhịp tăng đột biến của Bitcoin đã khiến gần 120.000 tài khoản giao dịch bị thanh lý trong 24 giờ qua với tổng thiệt hại lên tới 353 triệu USD. Tuy nhiên, đây cũng là minh chứng cho sức hút và tiềm năng của Bitcoin, thu hút sự chú ý của đông đảo nhà đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)

Quảng cáo
17 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals