CEO Polygon lo ngại sự cạnh tranh giữa các dự án Ethereum layer-2 gây hại cho hệ sinh thái
  1. Home
  2. Tin tức Crypto
  3. CEO Polygon lo ngại sự cạnh tranh giữa các dự án Ethereum layer-2 gây hại cho hệ sinh thái
Avatar Of Pacman Pacman 1 tháng trước

CEO Polygon lo ngại sự cạnh tranh giữa các dự án Ethereum layer-2 gây hại cho hệ sinh thái

Marc Boiron, CEO Polygon Labs, cho rằng sự cạnh tranh gay gắt giữa các mạng lưới Ethereum layer-2 (L2) đang đe dọa tương lai của hệ sinh thái Ethereum.

Theo Boiron, thay vì tập trung thu hút người dùng từ bên ngoài hệ sinh thái Ethereum, các mạng lưới L2 lại đang “chiến đấu” với nhau. Ông ví đây là một “chiến lược tồi” và cần được giải quyết sớm.

Ethereum,Layer-2,Polygon,Marc Boiron, Tin Tức Crypto 1,

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đồng ý với quan điểm của Boiron. Karthik Senthil, đối tác liên doanh tại quỹ Lattice, cho rằng L2 chỉ thành công khi thu hút người dùng mới, không phải tranh giành người dùng Ethereum hiện tại.

Boiron kêu gọi các mạng lưới L2 tập trung vào sự phát triển lâu dài và hợp tác với nhau. Ông cho rằng việc “đánh cắp” hay sao chép ứng dụng từ L2 này sang L2 khác là hành vi “tồi tệ”.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng sự cạnh tranh giữa các L2 có thể mang lại lợi ích cho hệ sinh thái Ethereum. Họ tin rằng cạnh tranh sẽ thúc đẩy đổi mới và cải thiện hiệu quả cho các mạng lưới L2.

Hiện tại, các mạng lưới L2 đang ngày càng phổ biến. Dữ liệu cho thấy tổng số giao dịch trên các L2 đã vượt qua mainnet Ethereum. Số lượng ví hoạt động trên L2 cũng đã vượt 5 triệu và tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trên các nền tảng L2 đã vượt 42 tỷ USD.

5/5 - (1 bình chọn)
14 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals