Giới đầu tư đã bắt đầu ‘ngán’ Bitcoin?
  1. Home
  2. Tin tức Crypto
  3. Giới đầu tư đã bắt đầu ‘ngán’ Bitcoin?
Avatar Of Pacman Pacman 2 tháng trước

Giới đầu tư đã bắt đầu ‘ngán’ Bitcoin?

Quảng cáo
Nhà đầu tư có vẻ đã bắt đầu cảm thấy chán chường với Bitcoin, dù đồng tiền này tăng hơn 60% từ đầu năm. Thị trường Bitcoin hiện thường ít khi có biến động mạnh hai chữ số, điều này khiến nhiều nhà đầu tư mất đi sự hứng thú đối với nó.

Quảng cáo
Vào mùa hè năm 2021, khi giá Bitcoin giảm xuống 31.500 USD, một nhà đầu tư tên Đăng Khoa từ TP HCM quyết định thử vận may bằng cách đầu tư hơn 20 triệu đồng vào Bitcoin. Sau một tuần, khi Bitcoin tăng gần 13%, Khoa bán ra và thu về hơn 2 triệu đồng lãi. Từ đó, anh bắt đầu quan tâm và nghiên cứu về loại tài sản này, học các kỹ thuật giao dịch và chỉ số như RSI, SMA và Bollinger Bands để tăng khả năng dự đoán và quản lý rủi ro.

Bitcoin,Giới Đầu Tư,Chán Nản,Biến Động,Tiềm Năng, Tin Tức Crypto 1,

Tuy nhiên, đến cuối tháng 7/2021, giá Bitcoin lại giảm xuống dưới 30.000 USD. Mặc dù không phải lúc nào cũng có lợi nhuận, nhưng Khoa vẫn có những phiên giao dịch mang về mười mấy triệu đồng lãi chỉ trong một ngày. Sau khi rút hết tiền để mua căn hộ chung cư vào đầu tháng 9/2021, Khoa quay lại thị trường vào năm 2023 nhưng dần cảm thấy chán nản với tính biến động mạnh của Bitcoin.

Anh nhận ra rằng Bitcoin đã trưởng thành hơn, không còn có cơ hội “làm giàu chỉ sau một đêm” như trước. Ngay cả khi giá Bitcoin tăng hơn 60% từ đầu năm, nhưng điều này không khiến Khoa và những nhà đầu tư khác cảm thấy phấn khích. Thay vào đó, họ đang chuyển dần dòng tiền sang các loại tiền mã hóa khác, như Cosmos và Optimism. Nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm sự ổn định hơn và tiềm năng tăng trưởng lớn hơn trong các loại tiền mã hóa thay thế.

Dữ liệu từ FxEmpire cũng cho thấy dòng vốn đang chuyển từ Bitcoin sang các altcoin, đặc biệt là Ether. Các chỉ số và nghiên cứu thị trường cũng chỉ ra rằng Bitcoin đang trở nên ổn định hơn, không còn biến động mạnh như trước. Điều này có thể làm giảm sự quan tâm từ các tổ chức và dẫn đến sự chuyển dòng vốn ra khỏi Bitcoin.

Tổng quan, những thay đổi này cho thấy Bitcoin đang chuyển từ một tài sản với tính biến động cao và tiềm năng lợi nhuận nhanh sang một tài sản ổn định hơn và ít biến động hơn, tạo điều kiện cho sự phát triển của các loại tiền mã hóa khác.

Đánh giá post

Quảng cáo
9 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals