Chính thức: CZ bị phạt tù 4 tháng
  1. Home
  2. Tin tức Crypto
  3. Chính thức: CZ bị phạt tù 4 tháng
Avatar Of Pacman Pacman 3 tuần trước

Chính thức: CZ bị phạt tù 4 tháng

Cz Bị Phạt Tù

Nhà sáng lập Binance CZ bị phạt tù 4 tháng do liên quan đến hoạt động rửa tiền.

Changpeng Zhao, hay CZ, một trong những nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực tiền mã hóa, đã phải đối mặt với án tù 4 tháng vào ngày 30/4 sau khi thừa nhận các tội danh mà ông phạm vào tháng 11/2023.

Thẩm phán Richard Jones, người điều hành phiên tòa, lên tiếng chỉ trích CZ vì ưu tiên “sự phát triển và lợi nhuận của Binance hơn là tuân thủ luật pháp và quy định của Mỹ.” Tuy Thẩm phán Jones không đánh giá cao khả năng tái phạm của CZ, nhưng vẫn cho rằng ông phải chịu án phạt tù.

CZ là người sáng lập Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, vào năm 2017. Mặc dù ông đã từ chức CEO của Binance theo thỏa thuận với cơ quan điều tra, nhưng vẫn giữ vị trí cổ đông kiểm soát của công ty.

Cz Bị Phạt Tù
CZ xuất hiện tại tòa án Seatle, Washington hôm 30/4 để nhận án tù. Ảnh: Reuters

Theo yêu cầu của các công tố viên, CZ đã phải trả một khoản phạt 50 triệu USD, một con số nhỏ hơn nhiều so với số tiền lớn hơn 898 triệu USD mà Binance bị phát hiện vi phạm. Tuy nhiên, đây là một khoản tiền đáng kể, đặc biệt là so với doanh thu ước tính của CZ từ hoạt động của Binance, lên đến 33 tỷ USD.

Công tố viên cũng đã đề xuất một án phạt tù kép: 3 năm tù gấp đôi khung hình phạt 18 tháng mà CZ đã nhận, vì hành vi của ông được xem là có “quy mô và hậu quả lớn.” Đặc biệt, họ đề xuất rằng án phạt của CZ cần “phản ánh sự thiệt hại đáng kể đối với an ninh quốc gia Mỹ” do hành vi của ông gây ra.

Theo luật sư của CZ, thân chủ của họ không nên bị kết án tù, bởi vì chưa có tiền lệ người vi phạm luật BSA (Luật Bí mật Ngân hàng) tương tự phải thụ án tù. Họ cũng lưu ý rằng Binance đã thực hiện các biện pháp để cải thiện quy trình chống rửa tiền của họ. Tuy nhiên, những nỗ lực này không đủ để tránh khỏi án phạt cho CZ.

5/5 - (1 bình chọn)
15 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals