Binance cảnh báo với các trò lừa đảo trên WhatsApp
 1. Home
 2. Tin tức Crypto
 3. Binance cảnh báo với các trò lừa đảo trên WhatsApp
Avatar Of Pacman Pacman 3 tuần trước

Binance cảnh báo với các trò lừa đảo trên WhatsApp

Binance vừa đưa ra lời cảnh báo với các chiêu trò lừa đảo trên WhatsApp và khẳng định chưa bao giờ dùng nền tảng này để tư vấn đầu tư.

Nội dung chính từ cảnh báo của Binance về chiêu trò lừa đảo trên WhatsApp

Lừa Đảo Trên Whatsapp

 • Binance sẽ không bao giờ liên hệ với người dùng trong các nhóm WhatsApp để tư vấn đầu tư, thảo luận về việc mua bán hoặc đòi tiền.
 • Bạn luôn có thể kiểm tra tính hợp pháp của một người tự xưng là đại diện của Binance bằng công cụ Binance Verify (https://www.binance.com/en/official-verification). (https://www.binance.com/en/official-verification)
 • Những kẻ scammer có xu hướng sử dụng WhatsApp và các nền tảng nhắn tin khác để lừa đảo giả mạo. Chúng sẽ cố lấy lòng tin của bạn và yêu cầu bạn gửi thông tin hoặc tiền cho chúng.

Luôn cảnh giác với những kẻ scammer trên WhatsApp — hãy cẩn thận và chú ý theo dõi các kênh liên lạc chính thức của chúng tôi!

Với Binance, sự an toàn của bạn trên không gian mạng là điều quan trọng nhất. Trước khi đi sâu vào chi tiết, chúng tôi có một thông điệp quan trọng muốn chia sẻ:

 • Binance sẽ không bao giờ liên hệ với bạn qua WhatsApp để tư vấn đầu tư, đưa ra đề nghị hoặc đòi tiền.
 • Nếu một người nào đó nói rằng họ là đại diện của Binance và liên hệ với bạn để đòi tiền hoặc tư vấn đầu tư trên WhatsApp thì kẻ này chỉ đang cố lừa gạt bạn mà thôi.

Đáng tiếc, việc kẻ xấu thường xuyên giả mạo Binance để liên hệ với bạn và đòi tiền là hành vi diễn ra vô cùng thường xuyên. Thậm chí, gần đây, chúng tôi còn thấy scammer mạo danh nhân viên Binance tại Pháp và Ý để tống tiền cộng đồng của chúng tôi thông qua nhóm WhatsApp.

Luôn tự mình kiểm tra lại thông tin chính là một trong những cách hiệu quả nhất để bạn bảo vệ bản thân trước những trò lừa đảo này và cũng là lý do chính của bài viết dưới đây. Hãy cùng nhau cảnh giác!

Binance sẽ liên hệ với bạn theo cách nào

Lừa Đảo Trên Whatsapp

Có một số cách để Binance có thể liên hệ với bạn hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

 • Thông qua đội ngũ hỗ trợ khách hàng của Binance, làm việc 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần, trên cổng chăm sóc khách hàng (https://www.binance.com/vi/support/chat-invitation) của chúng tôi. (https://www.binance.com/vi/support/chat-invitation)
 • Qua tài khoản X (trước đây là Twitter) chính thức của chúng tôi: @binance (https://twitter.com/binance?ref_src=twsrc%5Egoogle%7Ctwcamp%5Eserp%7Ctwgr%5Eauthor). (https://twitter.com/binance?ref_src=twsrc%5Egoogle%7Ctwcamp%5Eserp%7Ctwgr%5Eauthor)
 • Qua Telegram. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã xác minh danh tính của người liên hệ bằng cách sử dụng dịch vụ Binance Verify (https://www.binance.com/en/official-verification). (https://www.binance.com/en/official-verification) Công cụ này cho phép bạn kiểm tra tính hợp pháp của trang web, địa chỉ email, ID Telegram hoặc đầu mối liên hệ khác.
 • Bạn cũng nên kiểm tra kỹ bất kỳ nhóm cộng đồng nào mà bạn tham gia. Hướng dẫn Tự bảo vệ mình trước trò lừa đảo nhóm cộng đồng (https://www.binance.com/en/blog/community/keep-yourself-safe-from-community-group-scams-8813261264062746389) của chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó.
 • Qua email. Xin nhắc lại lần nữa, hãy nhớ sử dụng Binance Verify để kiểm tra kỹ địa chỉ gửi.

Nguy hiểm ở đây là gì?

Chỉ một từ: giả mạo.

Những chiêu trò lừa đảo thường luôn là các thủ đoạn mà kẻ gian thuyết phục nạn nhân gửi tiền hoặc giao thông tin mật. Thủ đoạn lừa đảo này thường được thực hiện qua email, trang web hoặc tin nhắn giả mạo giống hệt các nền tảng tiền mã hóa hợp pháp. Kẻ lừa đảo sẽ cố gắng lợi dụng lòng tin của người dùng trước khi yêu cầu người dùng cung cấp thông tin hoặc tài sản.

Thủ đoạn lừa đảo giả mạo trên WhatsApp như thế nào?

Khi lĩnh vực tiền mã hóa và mạng xã hội phát triển, thủ đoạn của kẻ xấu nhằm lợi dụng những cá nhân không mảy may nghi ngờ cũng vậy. WhatsApp là một trong những phương thức liên lạc phổ biến nhất của hàng triệu người trên thế giới, khiến nó dễ bị những kẻ lừa đảo sử dụng.

Sau đây là thủ đoạn thường thấy của trò lừa đảo giả mạo trên WhatsApp:

 • Mạo danh: Kẻ lừa đảo tạo hồ sơ WhatsApp giả mạo giống với đại diện của Binance.
 • Vấn đề khẩn cấp: Kẻ lừa đảo nói có một vấn đề khẩn cấp với tài khoản Binance của bạn, chẳng hạn như hoạt động đáng ngờ.
 • Đòi cung cấp thông tin hoặc tiền: Kẻ lừa đảo yêu cầu bạn cung cấp thông tin nhạy cảm như thông tin đăng nhập tài khoản và mã xác thực 2 lớp hoặc yêu cầu bạn chuyển cho chúng một số tiền mã hóa.
 • Niềm tin giả tạo: Chúng chia sẻ một số thông tin có vẻ đáng tin cậy, có thể đến từ các nguồn công khai.
 • Cô lập và biến mất: Kẻ lừa đảo đòi giữ bí mật và không khuyến khích bạn thảo luận vấn đề này với bất kỳ ai khác, kể cả bộ phận hỗ trợ của Binance, nói rằng tình huống này rất nhạy cảm và cần được xử lý một cách kín đáo. Cuối cùng, chúng biến mất sau khi bạn gửi tiền mã hóa hoặc thông tin, khiến bạn phải chịu tổn thất.

Luôn cảnh giác và cập nhật thông tin là vũ khí giúp bạn chống lại các trò lừa đảo

Lừa Đảo Trên Whatsapp

Bằng cách nắm rõ phương thức hoạt động của trò lừa đảo, bạn có thể nhận diện các dấu hiệu đáng ngờ. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để tự bảo vệ bản thân. Đừng quên, chúng tôi sẽ không bao giờ liên hệ với bạn qua WhatsApp để tư vấn đầu tư hoặc đòi tiền. Chắc chắn bất kỳ ai làm như vậy đều đang cố lừa bạn, vì vậy hãy cảnh giác và chú ý theo dõi các kênh liên lạc chính thức của chúng tôi.

5/5 - (2 bình chọn)
12 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals