CZ có thể lãnh 3 năm tù
  1. Home
  2. Tin tức Crypto
  3. CZ có thể lãnh 3 năm tù
Avatar Of Pacman Pacman 4 tuần trước

CZ có thể lãnh 3 năm tù

CZ đang đối diện với đề xuất án phạt ba năm tù từ phía các công tố viên Mỹ, theo thông tin được đăng tải trên hồ sơ gửi tới tòa án liên bang Seattle vào ngày 23/4. Mức đề nghị này được nêu ra nhằm phản ánh mức độ nghiêm trọng của các tội phạm mà Changpeng Zhao (CZ) – nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Binance – đã phạm vào.

Trước đây, CZ từng là một trong những nhân vật quyền lực nhất trong thế giới tiền số, nhưng ông đã từ chức CEO của Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch – vào tháng 11 năm trước. CZ và Binance đã thừa nhận trốn tránh các yêu cầu về chống rửa tiền theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA), cũng như đồng ý với mức phạt hình sự lên đến 4,32 tỷ USD.

Cz, Tin Tức Crypto 1,

Các công tố viên đánh giá Binance đã sử dụng nền tảng của mình như một “miền tây hoang dã” để “chào đón” các tội phạm. Họ không báo cáo hơn 100.000 giao dịch đáng ngờ, được cho là liên quan đến các nhóm khủng bố, cũng như việc nhận tiền số từ các hoạt động bất hợp pháp như tấn công ransomware hoặc buôn bán nội dung ấu dâm.

CZ được đề nghị án phạt ba năm tù, gấp đôi so với mức 18 tháng được khuyến nghị bởi luật pháp liên bang. Điều này phản ánh mức độ cố ý của CZ trong việc vi phạm luật pháp, và đồng thời gửi đi thông điệp rằng việc tuân thủ luật pháp là lựa chọn đúng đắn nhất trong mọi tình huống.

Hiện tại, CZ không đưa ra bình luận về vụ án này, trong khi các luật sư của ông đã cố gắng giảm nhẹ mức án bằng các lập luận như đây là lần phạm tội đầu tiên và đã đồng ý nộp một khoản phạt hình sự lên đến 50 triệu USD. CZ hiện đang được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 175 triệu USD và không đưa ra đề xuất kháng cáo bất kỳ bản án nào. Riêng Binance, công ty này phải chịu mức phạt lên đến 1,81 tỷ USD và bồi thường cho các nạn nhân với số tiền lên đến 2,51 tỷ USD.

Cz, Tin Tức Crypto 2,

Dự kiến thẩm phán Richard Jones sẽ tuyên án về vụ án của CZ vào ngày 30/4 tới. CZ, người sinh năm 1977 và là người Canada gốc Trung Quốc, đã có một sự nghiệp đáng chú ý trước khi thành lập Binance vào năm 2017. Trong quá trình dẫn dắt Binance, ông đã biến nó thành một trong những hệ sinh thái tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)
12 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals