Làm gì khi bị dính mủ mít?
  1. Home
  2. Life
  3. Làm gì khi bị dính mủ mít?
Avatar Of Pacman Pacman 4 tuần trước

Làm gì khi bị dính mủ mít?

Khi gặp tình huống bị mủ mít dính vào tay hoặc dao, có một số mẹo đơn giản mà bạn có thể áp dụng để làm sạch mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Một trong những cách phổ biến nhất là sử dụng gạo. Bạn chỉ cần chấm tay hoặc dao vào thùng gạo và chà xát nhẹ nhàng. Cám gạo sẽ bám vào mủ mít và khiến nó mất độ dính, dễ dàng bong ra. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước là xong.

Mủ Mít, Life 1,

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dầu hỏa hoặc xăng. Đây là một mẹo truyền thống được nhiều người áp dụng từ thời còn sử dụng đèn dầu hỏa. Chất dung môi trong dầu hỏa có thể làm tan mủ mít, giúp bạn dễ dàng làm sạch.

Tro bếp cũng là một lựa chọn khác. Khi xoa tay hoặc dao vào tro bếp, mủ mít sẽ mất đi tính dính và bong ra. Tuy nhiên, phương pháp này thường khó áp dụng ở thành thị nơi không có bếp củi hoặc bếp rạ.

Mủ Mít, Life 2,

Dầu ăn cũng là một lựa chọn tiện lợi. Bạn chỉ cần thoa một lượng nhỏ dầu ăn lên tay hoặc dao trước khi bổ hoặc tách múi mít. Sau đó, rửa sạch lại với nước là xong. Dầu ăn có thể làm tan mủ mít một cách hiệu quả.

Nếu bạn muốn tránh gặp tình huống này, bạn có thể nhúng dao qua nước sạch mỗi khi bổ mít. Điều này sẽ giúp phần nhựa không dính vào dao.

Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng lá mướp hoặc chanh/giấm. Chất axit trong lá mướp, chanh hoặc giấm có thể giúp bong mủ mít và làm sạch dễ dàng hơn.

Dù sử dụng phương pháp nào, nhớ rửa sạch lại với nước sau khi làm sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh.

5/5 - (1 bình chọn)
35 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals