Nigeria cáo buộc Binance gây tổn thất quốc gia và đòi bồi thường 10 tỷ USD
  1. Home
  2. Tin tức Crypto
  3. Nigeria cáo buộc Binance gây tổn thất quốc gia và đòi bồi thường 10 tỷ USD
Avatar Of Pacman Pacman 5 tháng trước

Nigeria cáo buộc Binance gây tổn thất quốc gia và đòi bồi thường 10 tỷ USD

Chính phủ Nigeria đang gây xôn xao dư luận khi yêu cầu sàn giao dịch tiền mã hóa Binance bồi thường 10 tỷ USD vì cáo buộc sàn này “gián tiếp” gây mất giá đồng Naira.

Nigeria, Binance, Kiện Tụng, Bồi Thường, Mất Giá Nội Tệ, Tiền Điện Tử

Theo nguồn tin từ BBC News trích dẫn Premium Times, Bayo Onanuga, cố vấn đặc biệt cho Tổng thống Nigeria, cho biết Binance đã trục lợi từ hoạt động đầu cơ tiền điện tử bất hợp pháp, thu hút người dân đổi Naira sang tiền mã hóa, ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái và khiến đồng Naira giảm giá gần 70% trong những tháng gần đây.

Sự việc càng trở nên căng thẳng khi Nigeria đang đối mặt với khủng hoảng đồng nội tệ. Naira giảm giá kỷ lục so với USD, buộc chính phủ phải tăng thuế, giám sát giao dịch tiền mã hóa để hạn chế dòng tiền chảy ra ngoài.

Ngân hàng Trung ương Nigeria cáo buộc 26 tỷ USD tài sản không rõ nguồn gốc chảy qua Binance trong năm 2023, đồng thời khẳng định chỉ có Ngân hàng Trung ương mới được phép ấn định tỷ giá hối đoái của quốc gia.

Vụ việc khiến cộng đồng tiền mã hóa hoang mang. Binance chưa lên tiếng chính thức về vụ việc, nhưng có thể dự đoán rằng sàn giao dịch này sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức tại Nigeria.

Đây không phải lần đầu tiên Binance gặp rắc rối với chính quyền các nước. Vào tháng 6/2023, Ủy ban Chứng khoán Nigeria đã khởi động điều tra Binance, sau đó cảnh báo người dân về rủi ro khi đầu tư tiền mã hóa thông qua nền tảng này.

Sự việc đang thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Vụ kiện giữa Nigeria và Binance có thể ảnh hưởng đến tương lai của tiền mã hóa tại quốc gia này và tạo tiền lệ cho các quốc gia khác trong việc quản lý tiền mã hóa.

Đánh giá post

19 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals