Binance hứa thưởng 5 triệu USD sau vụ tranh cãi về dự án Việt
  1. Home
  2. MarTech
  3. Binance hứa thưởng 5 triệu USD sau vụ tranh cãi về dự án Việt
Avatar Of Pacman Pacman 3 tháng trước

Binance hứa thưởng 5 triệu USD sau vụ tranh cãi về dự án Việt

Nhà sáng lập Binance, Yi He, đã cam kết trao giải thưởng lên đến 5 triệu USD cho bất kỳ ai có thể cung cấp bằng chứng về hành vi tham nhũng của nhân viên sàn giao dịch sau khi token Ronin của Sky Mavis được niêm yết.

Binance thông báo niêm yết token Ron của dự án Ronin của Sky Mavis vào ngày 5/2, công ty đứng sau game blockchain Axie Infinity. Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy rằng giá của token này đã tăng 30% tuần trước. Tuy nhiên, chỉ sau một giờ kể từ thông báo niêm yết của Binance, giá của token giảm 18%.

Binance, Thưởng 5 Triệu Usd, Tranh Cãi Dự Án Ronin, Sky Mavis, Axie Infinity

Trong vòng một ngày, giá của token Ron từ 3,5 USD giảm xuống còn 2,8 USD, tức là giảm 26%. Điều này là hiếm khi xảy ra với một dự án mới khi lên sàn Binance, và đã tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Yi He, nhà sáng lập Binance, đã phản hồi: “Các cuộc thảo luận sôi nổi đã xảy ra liên quan đến việc giá của token Ron lao dốc sau khi được niêm yết. Chúng tôi đã tiến hành điều tra và xác nhận rằng có sự bất thường liên quan đến các giao dịch.”

Dữ liệu thu thập trên blockchain đã chỉ ra rằng sau khi Binance công bố thông báo niêm yết, một ví đã bán tháo một triệu USD Ronin trên sàn OKX, khiến giá của token này đảo chiều.

Trước đó, Giám đốc của Coinbase, Conor Grogan, cũng đã tuyên bố đã tìm thấy bằng chứng về việc nhiều ví đã mua token chỉ vài phút trước khi chúng được niêm yết trên Binance, sau đó ngay lập tức bán khi có lời.

Yi He cũng đã nhấn mạnh rằng Binance sẽ thưởng từ 10.000 USD đến 5 triệu USD cho những người có thông tin về hành vi gian lận hoặc phát hiện dấu hiệu tham nhũng từ nhân viên của công ty. Để tránh tranh cãi trong cộng đồng, các token bị rò rỉ thông tin cũng sẽ bị hủy niêm yết trên sàn.

Ngoài ra, Binance cũng tuyên bố sẽ thực hiện một cuộc “đại tu” liên quan đến quy trình niêm yết token, và những dự án thuê nhân viên tham nhũng sẽ bị sa thải và vào danh sách đen vĩnh viễn.

Đánh giá post
21 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals