Xiaomi công bố HyperOS
  1. Home
  2. Tech
  3. Xiaomi công bố HyperOS
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Xiaomi công bố HyperOS

Lei Jun, Giám đốc điều hành của Xiaomi, hôm nay đã thông báo về sự xuất hiện của HyperOS. Hệ điều hành mới sẽ ra mắt chính thức trên dòng Xiaomi 14 và sẽ là sản phẩm kế thừa của MIUI. Series này dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay tại Trung Quốc, trong khi việc phát hành toàn cầu sẽ diễn ra vào những tuần đầu năm 2024.

HyperOS vẫn là một Dự án mã nguồn mở Android (Android Open Source Project) nhưng sẽ được sáp nhập với Vela, nền tảng dành cho IoT của Xiaomi.

Hyperos, Xiaomi

Vị giám đốc điều hành đã chia sẻ một bài đăng đầy cảm xúc trên mạng xã hội weibo, tiết lộ rằng hệ điều hành này sẽ đặt “con người vào trung tâm của hệ sinh thái”, nơi họ sẽ kết nối với những người khác, ô tô và nhà cửa. Nhóm của ông khởi đầu chỉ với “vài kỹ sư” và giờ đây đã trở thành một công ty lớn với lực lượng lao động phần mềm lên tới gần 5.000 người.

Cơ sở người dùng đã tăng từ “100 kẻ mộng mơ” lên hơn 1 tỷ người dùng kể từ khi sản phẩm MIUI đầu tiên của Xiaomi ra mắt vào ngày 16 tháng 8 năm 2010. Giao diện người dùng hiện tại dành cho cả điện thoại và đồ dùng gia đình.

Hyperos, Xiaomi

Quá trình chuẩn bị cho Xiaomi HyperOS bắt đầu vào năm 2014 khi thế giới IoT bắt đầu xuất hiện. Công ty đặt những bước đi đầu tiên vào năm 2017, sau đó bắt đầu phát triển hệ sinh thái mới cho các thiết bị và ứng dụng. Mục tiêu là kết nối “hàng chục tỷ thiết bị” trong tương lai và bước đi đầu tiên sẽ là dòng Xiaomi 14.

Kỳ vọng của chúng tôi là các điện thoại Xiaomi trong tương lai sẽ ra mắt với HyperOS, trong khi các thiết bị cao cấp và hàng đầu cũ hơn sẽ nhận được bản cập nhật OTA, ngay cả khi công ty không có giải pháp tốt nhất để nâng cấp điện thoại cũ bằng phần mềm hiện đại.

Đánh giá post
18 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals