Chi tiêu GenAI dành cho doanh nghiệp sẽ tăng 73% hàng năm trong 5 năm tới
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Chi tiêu GenAI dành cho doanh nghiệp sẽ tăng 73% hàng năm trong 5 năm tới
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Chi tiêu GenAI dành cho doanh nghiệp sẽ tăng 73% hàng năm trong 5 năm tới

IDC đã dự đoán rằng các doanh nghiệp sẽ chi 143 tỷ USD cho các giải pháp AI (GenAI) vào năm 2027.

Genai

Họ nhận thấy rằng các doanh nghiệp trên toàn thế giới đang đầu tư 16 tỷ USD vào năm 2023 và con số này sẽ tăng trung bình 73,3% mỗi năm.

Công ty phân tích cho biết GenAI không phải là một xu hướng thoáng qua hay cường điệu, trên thực tế, họ nói rằng công nghệ này sẽ có ý nghĩa sâu rộng và tác động đến doanh nghiệp. Người ta tiếp tục nói rằng công nghệ sẽ thay đổi cách chúng ta làm việc, vui chơi và tương tác với thế giới.

Khi xem xét chi tiết chi tiêu GenAI, chi tiêu dịch vụ GenAI dự kiến sẽ vượt qua cơ sở hạ tầng vào cuối dự báo. IDC cũng cho biết, các phân khúc phần mềm GenAI sẽ có mức tăng trưởng nhanh nhất trong giai đoạn này với mức tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 96,4%, tiếp theo là phần mềm ứng dụng và phát triển ứng dụng GenAI với CAGR 82,7%.

Genai

Bình luận về những phát hiện này, Rick Villars, phó chủ tịch nhóm Nghiên cứu Toàn cầu tại IDC, cho biết:

“Tỷ lệ chi tiêu của GenAI sẽ bị hạn chế phần nào cho đến năm 2025 do sự hỗn loạn trong sự thay đổi khối lượng công việc và phân bổ nguồn lực, không chỉ về silicon mà còn về mạng, cơ sở vật chất, độ tin cậy của mô hình và kỹ năng AI. Các yếu tố khác có thể hạn chế tỷ lệ đầu tư dự kiến bao gồm giá cả, lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật cũng như khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng hiện hữu gây ra ác cảm lớn của người tiêu dùng hoặc sự can thiệp của chính phủ”.

Với sự gia tăng chi tiêu được dự đoán bởi IDC, nghĩa là chúng ta thấy AI tạo ra trở nên rất phổ biến trên các sản phẩm. Chúng ta đã thấy các công ty công nghệ tích hợp AI vào các sản phẩm tìm kiếm của họ và rất nhiều ứng dụng AI xuất hiện khi ngày càng có nhiều mô hình ngôn ngữ lớn xuất hiện.

Các công ty như Google và GitHub đang cung cấp phần mềm mã hóa được hỗ trợ bởi AI và GenAI cũng đang tìm đường đưa vào các công cụ văn phòng để giúp mọi người tinh chỉnh công việc của họ. Sẽ rất thú vị để xem các công ty khác, vốn không được coi là công ty công nghệ theo truyền thống, sẽ làm gì với công nghệ này trong những năm tới.

Đánh giá post
6 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals