WhatsApp ra mắt tính năng đăng nhập bằng mật mã trên Android
  1. Home
  2. Platforms
  3. WhatsApp ra mắt tính năng đăng nhập bằng mật mã trên Android
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

WhatsApp ra mắt tính năng đăng nhập bằng mật mã trên Android

WhatsApp chưa cho biết khi nào giải pháp đăng nhập bằng mật mã sẽ có trê các thiết bị khác.

Đăng Nhập Bằng Mật Mã, Whatsapp

WhatsApp vừa giúp quá trình đăng nhập trở nên đơn giản và nhanh hơn nhiều, ít nhất là trên các thiết bị Android. Ứng dụng trò chuyện thuộc sở hữu của Meta đã ra mắt hỗ trợ mật mã (Passkey) cho Android, điều đó có nghĩa là người dùng không còn phải sử dụng OTP từ xác thực hai yếu tố để có thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Passkey là một công nghệ đăng nhập tương đối mới được thiết kế để chống lại các cuộc tấn công lừa đảo, rò rỉ mật khẩu và các lỗ hổng bảo mật khác đang gây khó chịu cho các công nghệ cũ hơn.

Chúng được tạo thành từ các cặp mật mã bao gồm một khóa chung và một khóa riêng nằm trên thiết bị của người dùng. Các dịch vụ hỗ trợ mật mã không có quyền truy cập vào khóa riêng đó và nó cũng không thể được ghi lại hoặc cho đi. Nếu không có khóa riêng đó, không ai khác có thể đăng nhập vào tài khoản của người khác. Giờ đây WhatsApp đã triển khai hỗ trợ mã khóa, người dùng có thể đăng nhập bằng quy trình xác thực trên thiết bị của họ để họ có thể xác minh danh tính của mình một cách đơn giản bằng khuôn mặt, dấu vân tay hoặc mã PIN.

Mặc dù nhiều ứng dụng vẫn không hỗ trợ mật mã nhưng danh sách này vẫn tiếp tục tăng lên. PayPal đã ra mắt tính năng đăng nhập bằng mật mã cho Android vào tháng 3, trong khi TikTok triển khai hỗ trợ công nghệ này vào tháng 7. Gần đây hơn, 1Password đã triển khai mật mã cho tất cả người dùng trên máy tính để bàn và iOS sau khi thử nghiệm giải pháp đăng nhập trong ba tháng.

Đánh giá post
11 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals