Xiaomi được cấp bằng sáng chế sạc không dây cho xe điện
  1. Home
  2. Tech
  3. Xiaomi được cấp bằng sáng chế sạc không dây cho xe điện
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

Xiaomi được cấp bằng sáng chế sạc không dây cho xe điện

Cuộc đua công nghệ xe điện đang đến hồi gay cấn. Mới nhất, Xiaomi đã được cấp bằng sáng chế sạc không dây cho xe điện.

Sạc Không Dây Cho Xe Điện, Xiaomi

Xiaomi đã nộp bằng sáng chế mới liên quan đến sạc không dây EV. Bản thân bằng sáng chế chưa hoàn chỉnh và nó hơi phức tạp với công nghệ hiện có, vì vậy đừng mong đợi nó sẽ sớm trở thành hiện thực. Nhưng đó là một điều thú vị. Bằng sáng chế này có thể đóng vai trò là bước đệm cho một giải pháp tốt hơn.

Bằng sáng chế mô tả một chiếc ô tô chở hàng nhỏ có pin, lái đến gần một chiếc xe cần sạc và bằng cách sử dụng công nghệ tự động, nó sẽ tự động định vị và kết nối với xe trước khi bắt đầu quá trình sạc. Đánh giá theo sơ đồ, một cuộn dây lớn gắn vào xe, giữ cho cả hai kết nối với nhau trong suốt thời gian sạc.

Sạc Không Dây Cho Xe Điện, Xiaomi

Rõ ràng rằng bằng sáng chế là một bản phác thảo sơ bộ về những gì Xiaomi đang nghĩ đến nhưng nó cũng đặt ra nhiều câu hỏi. Ví dụ: nếu điều này được dùng để sạc những chiếc ô tô đang đỗ thì nó có vẻ cực kỳ phức tạp so với sạc cáp tiêu chuẩn? Thật khó để tưởng tượng một bãi đậu xe chứa đầy xe điện và ô tô chở hàng nhỏ có pin di chuyển xung quanh để sạc cho những chiếc xe điện nói trên sẽ có khả năng thương mại hóa.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần lấy một trong những chiếc đó và kéo nó đi khắp nơi như một loại xe kéo, sạc điện cho xe điện của bạn khi đang di chuyển. Tuy nhiên, điều đó đòi hỏi những tiến bộ đáng kể về hệ thống truyền động trong bộ sạc để pin EV có thể xử lý dòng điện đầu vào và điều khiển động cơ cùng một lúc.

Những tiến bộ trong lĩnh vực xe điện diễn ra với tốc độ đáng kinh ngạc và nhiều điều tưởng chừng như không thể chỉ cách đây một thập kỷ giờ đã trở thành hiện thực. Vì vậy, công nghệ sạc không dây cho xe điện có lẽ cũng không phải là ngoại lệ.

Đánh giá post
6 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals