Cộng đồng mạng Trung Quốc lên cơn sốt vì Bitcoin tăng giá
  1. Home
  2. Tin tức Crypto
  3. Cộng đồng mạng Trung Quốc lên cơn sốt vì Bitcoin tăng giá
Avatar Of Pacman Pacman 5 tháng trước

Cộng đồng mạng Trung Quốc lên cơn sốt vì Bitcoin tăng giá

Trong bối cảnh giá Bitcoin vượt qua mốc 60.000 USD, mặc dù giao dịch tiền số bị cấm ở Trung Quốc, sự quan tâm đến Bitcoin trên mạng xã hội Trung Quốc đã tăng vọt.

Bitcoin đã tăng gần 20% chỉ trong một tuần lên mức 64.000 USD mỗi đồng, và trở thành chủ đề thịnh hành trên tất cả các nền tảng mạng xã hội lớn của Trung Quốc. Trong khi đó, các hoạt động liên quan đến tiền điện tử đã bị cấm bởi chính phủ.

Bitcoin, Trung Quốc, Giá Bitcoin Tăng, Weibo, Wechat, Lệnh Cấm, Cơn Sốt, Giao Dịch, Mạng Xã Hội

Ngày 28/2, từ khóa “Bitcoin” đã leo lên vị trí thứ 11 trong danh sách tìm kiếm trên Weibo. Theo dữ liệu từ WeChat Index, việc tìm kiếm và thảo luận về tiền số này trong ứng dụng, video, livestream và bài đăng đã tăng 358% so với một ngày trước đó. So với ngày 13/2, sự phổ biến của Bitcoin trên WeChat đã tăng 676%.

“Mức độ quan tâm mạnh mẽ về Bitcoin cho thấy cộng đồng người yêu thích tiền số vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bất chấp sự cấm cản mạnh mẽ từ Bắc Kinh đối với các hoạt động liên quan đến loại tiền này,” SCMP nhận định.

Mặc dù chính phủ Trung Quốc đã cấm các hoạt động liên quan đến tiền số với lý do lo ngại về sự ổn định tài chính, người dân Trung Quốc vẫn tiếp tục quan tâm đến việc đầu tư vào tiền số. Từ tháng 1, các giao dịch thông qua các sàn giao dịch tiền số lớn vẫn diễn ra sôi động, mặc dù người dùng phải sử dụng các cách thức mở cửa trái phép.

Ví dụ, mặc dù Binance đã tuyên bố không hoạt động ở Trung Quốc đại lục, người dùng vẫn có thể mở tài khoản bằng cách chọn vị trí là Đài Loan.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Chainalysis về chỉ số sự ưa thích tiền số ở 20 quốc gia lớn, Trung Quốc đã leo lên vị trí thứ 10 năm 2022 từ vị trí thứ 11 năm trước. Trong khi đó, về khối lượng giao dịch ngang hàng (P2P), Trung Quốc đứng thứ 13, tăng từ vị trí thứ 144 năm 2022.

Mặc dù bị cấm, thị trường tiền số Trung Quốc vẫn ghi nhận giao dịch trị giá 86,4 tỷ USD giai đoạn từ tháng 7/2022 đến 6/2023. Số giao dịch lớn của các nhà đầu tư cá nhân (từ 10.000 đến một triệu USD) chiếm hơn 6%, gần gấp đôi so với mức toàn cầu. Đa phần các hoạt động tiền số tại Trung Quốc “được thực hiện thông qua các kênh phi tập trung, không chính thức, hoặc giao dịch ngang hàng (P2P),” Chainalysis cho biết.

Hơn nữa, theo hồ sơ phá sản của sàn giao dịch FTX công bố năm 2022, người dùng tại Trung Quốc đại lục chiếm 8% tổng số người dùng của nền tảng. Mặc dù bị cấm ở đại lục, nhiều cửa hàng ở Hong Kong vẫn mở ra để giao dịch tiền số. Theo Chainalysis, các diễn biến gần đây có thể là dấu hiệu cho thấy “giới chức Trung Quốc đang dần chấp nhận tiền số, và Hong Kong là nơi thử nghiệm cho các nỗ lực đó.”

Đánh giá post

9 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals