Microsoft tiết lộ các bước cung cấp cho mọi người những kỹ năng AI cho tương lai
  1. Home
  2. AI Insights
  3. Microsoft tiết lộ các bước cung cấp cho mọi người những kỹ năng AI cho tương lai
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Microsoft tiết lộ các bước cung cấp cho mọi người những kỹ năng AI cho tương lai

Microsoft hướng dẫn các bước để mọi người có kỹ năng AI trong tương lai.

Microsoft, Kỹ Năng Ai

Microsoft đã công bố Sáng kiến Kỹ năng AI để giúp người lao động sẵn sàng cho các công việc tập trung vào AI trong tương lai. Sáng kiến này có một số thành phần, đầu tiên là có một số khóa học miễn phí có sẵn trên LinkedIn với Chứng chỉ chuyên nghiệp về AI sáng tạo cho những người hoàn thành.

Có một thách thức tài trợ toàn cầu mới nhằm khám phá những cách mới để đào tạo nhân viên về AI tạo sáng tạo và sẽ có có nhiều quyền truy cập hơn vào các sự kiện và tài nguyên học tập kỹ thuật số miễn phí để mọi người có thể cải thiện khả năng sử dụng AI thông thạo của mình.

Khóa học trên LinkedIn cung cấp chứng chỉ sau khi bạn hoàn thành sáu phần, tổng cộng có khoảng bốn giờ nội dung. Các khóa học bao gồm: AI sáng tạo là gì?, AI sáng tạo: Sự phát triển của tìm kiếm trực tuyến chu đáo, Hợp lý hóa công việc của bạn với Microsoft Bing Chat, Cái nhìn đầu tiên về Microsoft 365 Copilot, Đạo đức trong thời đại AI sáng tạo và Giới thiệu về Trí tuệ nhân tạo.

Hiện tại, các khóa học này có sẵn bằng tiếng Anh nhưng sẽ sớm ra mắt bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung giản thể và tiếng Nhật.

Microsoft, Kỹ Năng Ai

Bên cạnh việc cung cấp khóa học mới này, Microsoft đã quyết định triển khai Thử thách tài trợ kỹ năng AI sáng tạo nhằm tìm kiếm các giải pháp giúp đào tạo lực lượng lao động về AI sáng tạo. Thảo luận thêm về vấn đề này, Microsoft cho biết:

“Khoản tài trợ toàn cầu này sẽ hỗ trợ các tổ chức thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và kỹ năng, đặc biệt là những tổ chức tập trung vào việc triển khai AI sáng tạo một cách công bằng và do cộng đồng lãnh đạo với các nhóm dân cư bị thiệt thòi trong lịch sử trên toàn thế giới.

Ngoài hỗ trợ tài chính, những người được trao giải sẽ nhận được quyền truy cập vào trải nghiệm nhóm, các sự kiện của Microsoft, tài nguyên điện toán đám mây dựa trên Azure cũng như đào tạo dữ liệu và hướng dẫn kỹ thuật từ các chuyên gia của Microsoft và GitHub”.

Mặc dù những nỗ lực này chỉ là bước khởi đầu nhưng Microsoft không dừng lại ở đây mà cho biết trong những tháng tới hãng sẽ công bố các đối tác mới, mục tiêu mới và ý tưởng mới. Microsoft cho biết họ tin rằng AI có tiềm năng mang lại nhiều điều tốt đẹp cho nhân loại nhưng để đạt được điều này, con người cần có kỹ năng sử dụng AI một cách hiệu quả và có đạo đức.

Đánh giá post
18 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals