Vision Pro của Apple bán chạy hơn dự đoán, chuyên gia dự báo sẽ giảm dần nhu cầu
  1. Home
  2. Apple
  3. Vision Pro của Apple bán chạy hơn dự đoán, chuyên gia dự báo sẽ giảm dần nhu cầu
Avatar Of Pacman Pacman 5 tháng trước

Vision Pro của Apple bán chạy hơn dự đoán, chuyên gia dự báo sẽ giảm dần nhu cầu

Kính thực tế ảo Vision Pro của Apple đã cán mốc 200.000 đơn đặt hàng trong vòng 10 ngày kể từ khi mở bán, vượt xa dự đoán của các chuyên gia. Sản phẩm có giá 3.500 USD, cao gấp bảy lần Meta Quest.

Vision Pro, Apple, Kính Thực Tế Ảo, Bán Chạy, Dự Đoán, Nhu Cầu

Nhà phân tích Gene Munster của Deepwater Asset Management cho rằng giá Vision Pro cao hơn Meta Quest nhưng giá trị thực của nó gấp 30 lần. Ông kỳ vọng Apple có thể bán một triệu kính thực tế ảo trong năm 2024.

Tuy nhiên, một số chuyên gia khác lại cho rằng Munster đang quá lạc quan. Theo nhà phân tích Jitesh Ubrani của IDC, mức giá 3.500 USD là rào cản lớn, khiến Vision Pro về lâu dài sẽ trở thành thiết bị dành cho phân khúc doanh nghiệp.

Chuyên gia Ming-Chi Kuo cũng cho rằng số người mua kính thực tế ảo ban đầu cao do hiệu ứng sản phẩm mới, cũng như nguồn cung hạn chế. Về lâu dài, đây không phải sản phẩm dành cho số đông do quá đắt.

Vision Pro được trang bị chip M2, phụ trách các tác vụ về thị giác máy tính, đồ họa, cùng chip R1 giúp xử lý ảnh và âm thanh đầu vào. Thiết bị có thể nhận diện chính xác biểu cảm khuôn mặt và cử chỉ tay thông qua hệ thống năm cảm biến, 12 camera. Màn hình OLED trên kính có mật độ điểm ảnh cao hơn TV 4K.

Apple cũng bán một số phụ kiện đi kèm kính Vision Pro như hộp du lịch giá 200 USD và hộp đựng pin giá 50 USD.

Đánh giá post
7 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals