Apple cuối cùng đã khai tử Touch Bar trên MacBook Pro
  1. Home
  2. Platforms
  3. Apple cuối cùng đã khai tử Touch Bar trên MacBook Pro
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Apple cuối cùng đã khai tử Touch Bar trên MacBook Pro

Apple đã công bố một loạt sản phẩm mới tại sự kiện trực tuyến Scary Fast của mình. Đây là một sự kiện khá ngắn gọn, chỉ kéo dài 30 phút, nơi gã khổng lồ Cupertino đã công bố dòng chip silicon mới cho năm 2023 của mình: M3, M3 Pro và M3 Max.

Touch Bar, Macbook Pro

Những con chip Apple Silicon mới này sẽ cung cấp sức mạnh cho các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch được làm mới cũng như iMac 24 inch mới. Các dòng Mac mới hiện đã có sẵn để đặt hàng trước trên trang web của Apple và sẽ bắt đầu được giao hàng vào ngày 7 tháng 11.

Tuy nhiên, có một thứ mà bạn sẽ không tìm thấy trên trang web của Apple nữa, đó là MacBook Pro 13 inch M2, sản phẩm vẫn tiếp tục sử dụng Touch Bar. Đúng vậy, Apple cuối cùng đã khai tử Touch Bar và lặng lẽ ngừng sản xuất MacBook Pro 13 inch.

Touch Bar, Macbook Pro

Apple đã phát hành chiếc MacBook Pro đầu tiên có Touch Bar vào năm 2016, khi công ty chuyển sang thiết kế toàn USB-C và giới thiệu bàn phím cánh bướm không mấy thành công. Công ty đã gọi Touch Bar là một tính năng “đột phá” và “mang tính cách mạng”.

Apple từ lâu đã né tránh ý tưởng có màn hình cảm ứng trên Mac, nhưng Touch Bar là thứ nổi bật giữa vô số các bản mẫu của công ty. Touch Bar thay thế các phím chức năng truyền thống trên MacBook Pro bằng màn hình đa cảm ứng có thể có các điều khiển động dựa trên ứng dụng đang chạy trên màn hình.

Touch Bar, Macbook Pro

Ví dụ: bạn có thể thấy các điều khiển phát/tạm dừng và tìm kiếm khi xem phim, biểu tượng cảm xúc trong Tin nhắn hoặc Tab và Mục yêu thích trong Safari khi duyệt web. Một số ứng dụng của Microsoft cho macOS, như Office, Outlook và Skype, đã nhanh chóng hỗ trợ phần cứng mới. Tuy nhiên, nó chỉ cung cấp hỗ trợ hạn chế cho Windows thông qua Boot Camp bằng cách hiển thị một hàng phím chức năng tĩnh.

Apple đã nói lời tạm biệt với Touch Bar vào năm 2021 với việc phát hành MacBook Pro 14 inch và 16 inch được trang bị chip silicon do chính công ty sản xuất. Apple thừa nhận sự thất bại của Touch Bar nhưng không nói rõ lý do tại sao nó lại biến mất, mặc dù số phận của nó sau gần nửa thập kỷ không được ưa chuộng đã được dự đoán. Apple cho biết tại thời điểm đó:

“Các phím chức năng vật lý – bao gồm phím thoát rộng hơn – sẽ thay thế Touch Bar, mang lại cảm giác quen thuộc, xúc giác của các phím cơ mà người dùng chuyên nghiệp yêu thích. Bàn phím mới được bổ sung bởi trackpad Force Touch tốt nhất trong ngành, hoàn hảo cho các ứng dụng chuyên nghiệp”.

MacBook Pro 13 inch M2 là thiết bị cuối cùng có màn hình phụ này. Mặc dù Touch Bar là một phần cứng hấp dẫn, nhưng thất bại của nó được cho là do thiếu sự hỗ trợ từ phía Apple. Công ty đã không làm đủ để biến nó thành một trình điều khiển hàng ngày cho nhiều người, bao gồm việc hạn chế quyền truy cập của nó vào các mẫu Pro.

Đánh giá post
17 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals