Atari mua lại nhà phát hành trò chơi retro Digital Eclipse với giá 20 triệu đô la
  1. Home
  2. Social
  3. Atari mua lại nhà phát hành trò chơi retro Digital Eclipse với giá 20 triệu đô la
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Atari mua lại nhà phát hành trò chơi retro Digital Eclipse với giá 20 triệu đô la

Atari vừa tiết lộ kế hoạch mua lại Digital Eclipse, một công ty phát triển và phát hành trò chơi retro nổi tiếng, trong một thỏa thuận có giá trị lên đến 20 triệu đô la.

Atari, Digital Eclipse, Mua Lại

Theo thỏa thuận, công ty này sẽ thanh toán trước 6,5 triệu đô la, trong đó có 4 triệu đô la tiền mặt và 2,5 triệu đô la cổ phiếu mới của Atari. Số tiền còn lại, lên đến 13,5 triệu đô la, có thể được thanh toán trong các năm tiếp theo dựa trên hiệu suất của Digital Eclipse.

Thỏa thuận này khẳng định sự tập trung của Atari vào nội dung retro và gợi nhớ. Digital Eclipse nổi tiếng với việc tái phát hành các bộ sưu tập trò chơi cổ điển được đánh giá cao, như Street Fighter, Mega Man và Teenage Mutant Ninja Turtles. Dự án gần đây nhất của họ là Atari 50: The Anniversary Collection, được phát hành vào năm ngoái.

Chủ tịch và CEO của Atari, Wade Rosen, cho biết Digital Eclipse là công ty xuất sắc nhất trong ngành về những gì họ làm và hoàn toàn phù hợp với cam kết của Atari trong việc tái sáng tạo di sản của họ.

Ông cũng nhấn mạnh rằng “Digital Eclipse là công ty xuất sắc nhất trên thế giới về những gì họ làm. Họ có tình yêu và tôn trọng sâu sắc đối với lịch sử của ngành công nghiệp trò chơi, và nổi tiếng với việc phát triển các dự án được đánh giá cao dựa trên các thương hiệu lịch sử. Digital Eclipse, cùng với Nightdive, hoàn toàn phù hợp với DNA và mục đích đổi mới retro của Atari. Cá nhân tôi rất vui được thấy chúng tôi có thể thúc đẩy ranh giới của sự đổi mới retro cùng nhau.”

Atari, Digital Eclipse, Mua Lại

CEO của Digital Eclipse, Andrew Ayre, cho biết cả hai công ty đều có đam mê trong việc tôn vinh lịch sử game. Với việc trở thành một phần của Atari, Digital Eclipse sẽ có lợi từ khả năng phát triển mở rộng và quyền truy cập vào các tài sản trí tuệ mang tính biểu tượng. Họ cũng sẽ tận dụng lợi thế từ sự chuyên môn quản lý của Atari để phát triển doanh nghiệp của họ hơn nữa.

Thương vụ mua lại này mở rộng nguồn lực phát triển nội bộ của Atari, khi biến trò chơi retro trở thành một phần cốt lõi trong chiến lược của họ, cùng với Nightdive Studios, công ty mà họ đã mua lại vào đầu năm nay. Công ty đã thể hiện cam kết của mình đối với việc tái sáng tạo bằng các dự án như Atari 2600+, một phiên bản làm lại hiện đại của tựa game Atari 2600 ban đầu được phát hành cách đây gần 48 năm.

Ngoài ra, Nightdive Studios cũng thông báo rằng họ sẽ tái phát hành trò chơi Star Wars: Dark Forces, ban đầu được LucasArts phát hành vào năm 1995 cho máy tính cá nhân.

Đánh giá post
40 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals