Hàng thật, hàng giả trưng bày tại triển lãm ở Hà Nội
  1. Home
  2. MarTech
  3. Hàng thật, hàng giả trưng bày tại triển lãm ở Hà Nội
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Hàng thật, hàng giả trưng bày tại triển lãm ở Hà Nội

Tổng cục Quản lí thị trường Việt Nam (VDMS) đã khai mạc Triển lãm “Công nhận nhãn hiệu được bảo hộ” tại 62 Tràng Tiền, Hà Nội vào ngày 11 tháng 10 năm 2023, kéo dài đến ngày 17 tháng 10 năm 2023.

Triển lãm trưng bày hơn 500 sản phẩm của các thương hiệu hàng đầu, trong đó có Piaggio , Huyndai, Abbott, Pantene và Unilever.

Không chỉ là nơi trưng bày các sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, đây còn là một sáng kiến với mục đích giáo dục. Các sản phẩm chính hãng được trưng bày cùng với các phiên bản giả mạo của chúng. VDMS tổ chức triển lãm nhân kỷ niệm 5 năm thành lập, nhằm mục đích tuyên truyền cho người dân về bảo vệ nhãn hiệu, hàng giả và sự khác biệt giữa hàng thật và hàng giả hoặc hàng nhái.

Hàng Thật, Hàng Giả

Mai Duy Linh, Chuyên viên cao cấp và Trưởng phòng Thực thi quyền sở hữu trí tuệ, Tilleke & Gibbins, Hà Nội cho biết: “Tình trạng hàng giả ở Việt Nam vẫn còn nghiêm trọng, trong đó hành vi vi phạm trực tuyến càng làm trầm trọng thêm vấn đề. Tuy nhiên, có những dấu hiệu tích cực khi các cơ quan chức năng đang tăng cường nỗ lực trấn áp hàng giả, cho thấy cam kết giải quyết vấn đề này”.

Ông nói thêm: “Triển lãm này có thể đóng góp hiệu quả vào việc giáo dục công chúng về hàng giả và bảo vệ nhãn hiệu do tác động trực quan, trải nghiệm thực tế, tiềm năng nâng cao nhận thức và vai trò của nó trong việc thể hiện cam kết của chính phủ trong việc chống hàng giả”.

Bắt đầu từ năm 2022, Việt Nam đã chứng kiến sự gia tăng các hoạt động làm hàng giả, chủ yếu là trên không gian trực tuyến, nơi những kẻ vi phạm nhãn hiệu đã chuyển sang bán hàng nhái – từ mỹ phẩm đến thuốc lá và phân bón.

Ngày 29/3/2023, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 319/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025.

Đánh giá post
11 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals