X bắt đầu tính phí 1 USD/năm đối với các tài khoản mới và chưa được xác thực
  1. Home
  2. Platforms
  3. X bắt đầu tính phí 1 USD/năm đối với các tài khoản mới và chưa được xác thực
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

X bắt đầu tính phí 1 USD/năm đối với các tài khoản mới và chưa được xác thực

Nền tảng mạng xã hội X sẽ bắt đầu tính phí 1 USD/năm đối với các tài khoản mới đăng ký và tài khoản chưa được xác thực.

X, nền tảng trước đây gọi là Twitter, sẽ bắt đầu tính phí đăng ký hàng năm 1 USD cho một số người dùng để có khả năng thực hiện một số hành động nhất định như đăng, đăng lại và trả lời.

X, Twitter, Tính Phí

Elon Musk đã công bố chương trình mới trong một bài đăng vào thứ Ba, nói rằng những người dùng mới chưa được xác minh ở New Zealand và Philippines sẽ phải trả 1 đô la một năm, đồng thời nói thêm rằng các tài khoản hiện tại không bị ảnh hưởng.

Những người dùng mới chọn không đăng ký sẽ chỉ có thể thực hiện các hành động chỉ đọc, chẳng hạn như đọc bài đăng, xem video và theo dõi tài khoản.

Động thái này diễn ra sau khi ngày càng có nhiều đồn đoán rằng nền tảng này sẽ sớm ra mắt một số loại đăng ký tính phí cho những người hiện đang sử dụng X.

Musk cho biết trong thông điệp gửi đi hôm thứ Ba: “Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi đang thử nghiệm một chương trình mới (Không phải Bot) ở New Zealand và Philippines. Các tài khoản mới và chưa được xác minh sẽ phải đăng ký gói đăng ký hàng năm trị giá 1 USD để có thể đăng và tương tác với các bài đăng khác. Trong thử nghiệm này, người dùng hiện tại không bị ảnh hưởng.”

Musk cho biết thử nghiệm này đã được giới thiệu “để củng cố những nỗ lực vốn đã thành công của chúng tôi trong việc giảm thư rác, thao túng nền tảng và hoạt động bot của chúng tôi, đồng thời cân bằng khả năng truy cập nền tảng với số tiền phí nhỏ”, đồng thời nói thêm: “Đây không phải là động lực thúc đẩy lợi nhuận”.

Ông cho biết, cho đến nay, các tùy chọn đăng ký đã trở thành cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề bot và thư rác trên nền tảng.

X, Twitter, Tính Phí

Musk, người đã mua lại X – sau đó là Twitter – vào năm ngoái với giá 44 tỷ USD, cho biết vào tháng trước rằng X đang “chuyển sang nhận một khoản thanh toán nhỏ hàng tháng”. Ông tuyên bố rằng đó là cách duy nhất để đối phó hiệu quả với “đội quân robot khổng lồ” đang gây khó khăn cho nền tảng.

Nội dung từ các bot độc hại hơn có thể lấp đầy hộp thư đến DM và trả lời bằng thư rác, nội dung thù địch hoặc tài liệu nhằm mục đích gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Musk tin rằng việc tính phí sẽ gây bất lợi cho các nhà khai thác bot, khiến việc thiết lập các tài khoản giả trở nên tốn kém hơn và với phương thức thanh toán mới cần thiết cho mỗi tài khoản, điều này cũng trở nên rắc rối hơn.

Trước đây, X chỉ có một lựa chọn đăng ký duy nhất là Premium. Với chi phí từ 84 USD một năm, Premium cung cấp cho người dùng nhiều tính năng khác nhau như nút chỉnh sửa, xếp hạng ưu tiên trong cuộc trò chuyện và tìm kiếm, bài đăng dài hơn, định dạng văn bản và ít quảng cáo hơn.

Nếu theo như những gì Elon Musk công bố vào hôm thứ Ba vừa rồi là thật, thì các gói đăng ký hàng năm trị giá 1 USD có thể sẽ được triển khai trên toàn cầu. Giờ chúng ta chờ xem liệu khoản phí này có áp dụng cho các tài khoản chưa được xác minh đã tồn tại hay sẽ chỉ phải trả bởi những người mở tài khoản mới.

Nói gì nói, “Chim Xanh” từ thời Musk lên nắm quyền dường như không còn là như xưa nữa. Dù nói một cách công minh, Twitter đã từng tồn tại rất nhiều vấn đề về tài khoản ảo, kiểm duyệt nội dung hay gì đi nữa thì bản chất của chú Chim Xanh giờ đã rất khác, nếu không muốn nói có vẻ như… tệ hơn.

Đúng không nhỉ?

Đánh giá post
14 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals