Elon Musk: Twitter có thể toang
  1. Home
  2. Social
  3. Elon Musk: Twitter có thể toang
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Elon Musk: Twitter có thể toang

Elon Musk thừa nhận Twitter có thể thất bại và hiện chưa có một mạng xã hội nào có thể xem là ‘tuyệt vời’.

Bất chấp mọi thay đổi mà ông đã thực hiện, có vẻ như Elon Musk không hài lòng với tình trạng hiện tại của Twitter – vừa được đổi tên thành X. Musk thừa nhận rằng Twitter có thể thất bại.

Hôm thứ 7, Musk chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình sau gần 1 năm tậu lại mạng xã hội này với giá 44 ‘tỏi Mỹ’: “Sự thật đáng buồn là hiện tại không có ‘mạng xã hội’ tuyệt vời nào cả. Chúng tôi có thể thất bại, như nhiều người đã dự đoán, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm được 1 cái gì đó”.

Elon Musk: Twitter

Musk đưa ra nhận xét này sau khi vấp phải phản ứng dữ dội vì dự định xóa chức năng chặn tài khoản trên Twitter, một công cụ quan trọng mà nhiều người dùng dựa vào để ngăn chặn hành vi quấy rối và theo dõi.

Sau đó, Musk làm rõ rằng ông muốn loại bỏ chức năng chặn để thay thế bằng nút tắt tiếng tài khoản mạnh hơn “bằng cách làm cho bất kỳ nội dung nào được đăng bởi tài khoản bị tắt tiếng đó đều không hiển thị với bạn”. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Tesla đã phải đối mặt với sự phản đối từ các nhà phê bình như nam diễn viên James Woods, người đã đe dọa rời khỏi trang web vì khả năng loại bỏ chức năng chặn tài khoản.

Woods cho biết: “Nếu @elonmusk loại bỏ khả năng ngăn chặn hành vi quấy rối có phối hợp của những kẻ lừa đảo hoặc các tổ chức chính trị có tổ chức, thì ‘X’ sẽ khác với Twitter khủng khiếp của Jack Dorsey như thế nào?

Người đàn ông mà tôi nghĩ là người bảo vệ quyền tự do ngôn luận chỉ là một kẻ tư lợi tham lam khác. Thật đáng thất vọng nhưng không ngạc nhiên vì điều này”.

Đáp lại, Musk bảo Woods hãy xóa tài khoản của mình.

Elon Musk: Twitter

Vấn đề dai dẳng khác mà Twitter phải đối mặt là lỗi: Vào thứ Bảy, một trục trặc mới đã được phát hiện khi hình ảnh được tải lên nền tảng truyền thông xã hội từ năm 2011 đến năm 2014 bị xóa. Từ những việc này mà Musk dần mất niềm vào Twitter trong việc giữ chân người dùng và thu hút các đối tác quảng cáo.

Theo nhà cung cấp lưu lượng truy cập Internet Sameweb, lượt truy cập Twitter đang có xu hướng giảm nhẹ. Tin tốt là Twitter cho đến nay đã chống lại được sự cạnh tranh từ Threads, nền tảng giống Twitter của Mark Zuckerberg, vốn đang gặp khó khăn trong việc giữ chân người dùng.

Threads được cho là đang chuẩn bị mở rộng từ người dùng thiết bị di động sang máy tính để bàn trong tuần này. Vì vậy, sự cạnh tranh giữa các trang web có thể sớm nóng lên và không biết lần này Musk và Mark Zuckerberg có hăm he kéo nhau lên võ đài nữa hay không.

Đánh giá post
15 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals