Microsoft mua Activision Blizzard, hoàn thành vụ mua lại lớn nhất lịch sử công ty
  1. Home
  2. Tech
  3. Microsoft mua Activision Blizzard, hoàn thành vụ mua lại lớn nhất lịch sử công ty
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Microsoft mua Activision Blizzard, hoàn thành vụ mua lại lớn nhất lịch sử công ty

Quảng cáo
Thương vụ Microsoft mua Activision Blizzard chính thức hoàn tất.

Microsoft Mua Activision Blizzard

Quảng cáo
Microsoft vừa nộp thông báo lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, thông báo họ đã “hoàn tất việc mua lại Activision Blizzard, Inc.” Việc hoàn tất thương vụ này là sự kiện cuối cùng trong hành trình của cả hai công ty bắt đầu vào tháng 1 năm 2022, khi Microsoft lần đầu tiên công bố ý định mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử của Microsoft.

Kể từ đó, thỏa thuận này đã trải qua một thời gian dài được phê duyệt theo quy định trên toàn thế giới. Vào tháng 4 năm 2023, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh tuyên bố sẽ không chấp thuận thỏa thuận này, nói rằng nó sẽ trao cho Microsoft quá nhiều quyền kiểm soát thị trường trò chơi đám mây. Microsoft đã đề xuất với CMA Vương quốc Anh một kế hoạch khác nhằm trao quyền chơi game trên nền tảng đám mây cho tất cả các trò chơi Activision Blizzard hiện tại và tương lai cho Ubisoft trong 15 năm. Cách đây vài giờ, CMA đã đưa ra phê duyệt cuối cùng, cho phép Microsoft hoàn tất thương vụ.

Trong một tuyên bố trên trang Xbox Wire, người đứng đầu Microsoft Phil Spencer đã tuyên bố:

“Đối với hàng triệu người hâm mộ yêu thích trò chơi Activision, Blizzard và King, chúng tôi muốn bạn biết rằng hôm nay là một ngày tuyệt vời để chơi. Bạn là trái tim và linh hồn của những thương hiệu này và chúng tôi rất vinh dự khi có bạn là một phần của cộng đồng của chúng tôi. Cho dù bạn chơi trên Xbox, PlayStation, Nintendo, PC hay thiết bị di động, bạn đều được chào đón ở đây – và sẽ vẫn được chào đón, ngay cả khi Xbox không phải là nơi bạn chơi nhượng quyền thương mại yêu thích của mình. Bởi vì khi mọi người chơi, tất cả chúng ta đều thắng. Chúng tôi tin rằng tin tức của chúng tôi ngày hôm nay sẽ mở ra một thế giới khả năng cho nhiều cách chơi hơn. Cảm ơn bạn đã hỗ trợ liên tục. Chúng tôi còn rất nhiều điều nữa sẽ đến trong những tháng tới – tôi rất hào hứng với tương lai và rất nóng lòng được chia sẻ điều đó với bạn”.

Ông nói thêm rằng Microsoft cũng sẽ “bắt đầu công việc đưa các thương hiệu Activision, Blizzard và King được yêu thích lên Game Pass và các nền tảng khác”, đồng thời nói thêm rằng công ty sẽ tiết lộ “thời điểm bạn có thể mong đợi chơi trong những tháng tới.”

Đánh giá post

Quảng cáo
29 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals