Microsoft phát triển kho ứng dụng Steam of mobile cho iOS và Android
  1. Home
  2. Platforms
  3. Microsoft phát triển kho ứng dụng Steam of mobile cho iOS và Android
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Microsoft phát triển kho ứng dụng Steam of mobile cho iOS và Android

Microsoft được cho là đang phát triển kho ứng dụng “Steam of mobile” cho iOS và Android.

Với việc Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh cuối cùng đã đồng ý cho Microsoft mua Activision Blizzard vào sáng nay, chúng tôi hy vọng thỏa thuận cuối cùng sẽ kết thúc chỉ sau vài giờ nữa. Trong khi hầu hết các báo cáo đều tập trung vào việc Microsoft có quyền truy cập vào game console và trò chơi PC của Activision Blizzard thì giới chuyên môn cho rằng lý do lớn nhất khiến Microsoft muốn nhà phát hành này là vì họ cũng là công ty mẹ của nhà phát triển và phát hành trò chơi di động King.

Steam Of Mobile

Các nhà điều hành của Microsoft như người đứng đầu Xbox, Phil Spencer, đã không che giấu sự thật rằng công ty nhìn thấy tương lai thực sự của trò chơi đang mở rộng sang thị trường thiết bị di động. Việc truy cập vào các trò chơi phổ biến của King, như tựa game Candy Crush, cùng với các tựa game khác như Call of Duty Mobile và Diablo Immortal, cùng nhiều trò chơi khác sẽ giúp Microsoft cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài ra, Spencer cũng đã tuyên bố trong các cuộc phỏng vấn trước đây rằng Microsoft muốn tạo ra một cửa hàng ứng dụng di động mới để cạnh tranh với cửa hàng ứng dụng iOS của Apple và Google Play Store dành cho trò chơi Android. Trong một cuộc trò chuyện với UK Times hồi tháng 2, Spencer đã nói:

“Chúng tôi chắc chắn nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan quản lý khi nói về việc mở cửa di động và trở thành một giải pháp thay thế đáng tin cậy của bên thứ ba trên các thiết bị đó – và ngày nay chúng tôi còn một chặng đường dài mới đạt được điều đó”.

Steam Of Mobile

Tuy nhiên, một báo cáo mới từ Windows Central, sử dụng các nguồn giấu tên, khẳng định Microsoft thực sự đang làm việc trên cửa hàng trò chơi di động đó. Một phần lý do là do có tin đồn rằng Apple cuối cùng sẽ cho phép các cửa hàng ứng dụng bên thứ 3 Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu đã được phê duyệt vào năm 2022 (Google đã cho phép các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, như Samsung Galaxy lưu trữ trên thiết bị Android). Họ nói:

“Theo nguồn tin của tôi, Microsoft đang xây dựng ” Steam of mobile “, điều này sẽ cung cấp cho các nhà phát triển những điều khoản có lợi hơn những gì Apple hiện đang làm trên iOS. Giống như việc Epic Games cạnh tranh với Steam trên nền tảng mở là Windows 11, Microsoft hy vọng rằng bằng cách mang đến cho các nhà phát triển một thỏa thuận tốt hơn, cùng với các trò chơi độc quyền mạnh mẽ như Minecraft, Diablo Immortal, Warcraft Rumble và Call of Duty Mobile, nó có thể giành lại quyền chia sẻ lợi nhuận từ Apple”.

Sẽ rất thú vị để xem cửa hàng trò chơi di động này của Microsoft sẽ được đón nhận như thế nào, đặc biệt là bởi những người sở hữu iPhone và iPad.

Đánh giá post
44 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals