CEO Activision Blizzard sẽ rời công ty vào cuối năm 2023
  1. Home
  2. Entertainment
  3. CEO Activision Blizzard sẽ rời công ty vào cuối năm 2023
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

CEO Activision Blizzard sẽ rời công ty vào cuối năm 2023

CEO Activision Blizzard cho biết ngay sau thương vụ bán lại cho Microsoft rằng mình sẽ rời công ty vào cuối năm nay (2023).

Giờ đây, Microsoft đã hoàn tất việc mua Activision Blizzard, Giám đốc điều hành lâu năm của nhà phát hành trò chơi, Bobby Kotick, đã thông báo rằng ông sẽ rời công ty vào khoảng trước cuối năm 2023.

Ceo Activision Blizzard

Trong một bài đăng trên trang tin tức của Activision Blizzard, Kotick tuyên bố rằng người đứng đầu Xbox của Microsoft, Phil Spencer đã đề nghị ông tiếp tục làm CEO trong thời gian còn lại của năm, đồng thời báo cáo với ông rằng: “Cả hai chúng tôi đều mong muốn được làm việc cùng nhau một cách suôn sẻ.”

Sau khi ông và đối tác kinh doanh Brian Kelly mua một phần cổ phiếu Activision vào năm 1990, Kotick được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của công ty vào năm 1991. Kể từ đó, ông đã giúp phát triển nhà phát hành trò chơi này thành một trong những nhà phát hành trò chơi lớn nhất trong ngành. Ông phụ trách Activision khi hãng này tung ra một số thương hiệu trò chơi nổi tiếng như Crash Bandicoot, Guitar Hero, và tất nhiên là loạt game Call of Duty, đã trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất trong ngành trò chơi điện tử.

Năm 2008, Kotick chịu trách nhiệm khi Activision sáp nhập với Vivendi, bao gồm cả Blizzard Entertainment. Công ty mới sáp nhập được đổi tên thành Activision Blizzard, mang đến cho nhà phát hành nhiều thương hiệu game mang tính biểu tượng hơn, bao gồm các thương hiệu Warcraft, StarCraft và Diablo. Vào năm 2016, công ty đã mở rộng một lần nữa với việc mua lại nhà phát triển và phát hành trò chơi di động King, bổ sung thêm các tựa game như trò chơi Candy Crush vào dòng sản phẩm của mình.

Giờ đây, tất cả các nhà phát triển trò chơi và nhượng quyền thương mại đó đều thuộc về Microsoft trong thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử công ty. Trong email gửi tới nhân viên công ty ngày hôm nay, Kotick đã nêu:

“Hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử nổi tiếng của công ty chúng tôi. Việc kết hợp với Microsoft sẽ mang lại những nguồn lực và cơ hội mới cho các nhóm xuất sắc của chúng tôi trên toàn thế giới. Nó cũng sẽ cho phép chúng tôi mang lại nhiều niềm vui hơn và nhiều kết nối hơn với nhiều người chơi hơn bao giờ hết. Khoảnh khắc này có được là nhờ nỗ lực của bạn trong hơn bốn thập kỷ để đổi mới, truyền cảm hứng và đạt được thành tựu”.

Không có thông tin gì về việc Kotick sẽ làm gì sau khi rời Activision Blizzard.

Đánh giá post
22 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals