Động vật có vú sẽ biến mất trong 250 triệu năm tới
  1. Home
  2. Science
  3. Động vật có vú sẽ biến mất trong 250 triệu năm tới
Avatar Of Pacman Pacman 9 tháng trước

Động vật có vú sẽ biến mất trong 250 triệu năm tới

Nghiên cứu mới khẳng định sự nóng lên toàn cầu sẽ quét sạch tất cả các loài động vật có vú trong 250 triệu năm tới.

Một nghiên cứu mới đang làm sáng tỏ về một sự kiện tuyệt chủng do nóng lên toàn cầu sắp xảy ra. Nó khiến toàn bộ con người và động vật có vú bị xóa sổ. Sự kiện này cũng sẽ hình thành một siêu lục địa khổng lồ, cực nóng và hầu như không thể ở được – các nhà khoa học gọi là Pangea Ultima.

Động Vật Có Vú, Trái Đất

Nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature Geoscience và lập luận rằng trong 250 triệu năm nữa, sự nóng lên toàn cầu sẽ đạt đến mức khủng khiếp đến mức thế giới sẽ hình thành một siêu lục địa mới mà họ gọi là Pangea Ultima. Khi điều này xảy ra, lục địa này sẽ nóng và khô đến mức hầu như không thể ở được, nó quét sạch mọi loài động vật có vú trong quá trình này.

Nghiên cứu lập luận rằng sự kiện tuyệt chủng do nóng lên toàn cầu trên quy mô lớn sẽ không chỉ do các vấn đề về biến đổi khí hậu do con người gây ra. Khi siêu lục địa mới này hình thành, sự chuyển động của các mảng kiến tạo của hành tinh có thể sẽ gây ra hoạt động núi lửa thường xuyên hơn, dẫn đến nhiều tro bụi và nhiệt thoát vào khí quyển hơn. Điều này sau đó sẽ làm lượng nhiệt bổ sung bị giữ lại, khiến mọi thứ khô hơn và nóng hơn.

Trong khi các loài động vật có vú, bao gồm cả con người, đã tiến hóa theo thời gian để tồn tại và thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ trong quá khứ nhưng nhiệt độ cao hơn là một vấn đề thực sự. Khi nhiệt độ toàn cầu tiếp tục tăng trong những năm tới, các loài động vật có vú sẽ ngày càng gặp khó khăn hơn trong việc sống sót trước những thay đổi mà sự kiện tuyệt chủng nóng lên toàn cầu ở tầm cỡ này có thể gây ra.

Động Vật Có Vú, Trái Đất

Tiến sĩ Alexander Farnsworth cho biết những thay đổi do sự hình thành của Pangea Ultima gây ra sẽ tạo ra “cú sốc gấp ba”. Farnsworth là tác giả chính của nghiên cứu mới. Ba điều khó khăn này sẽ biến Trái Đất thành 1 hành tinh khắt nghiệt, không có nhiều thức ăn và nước uống mà động vật có vú cần để tồn tại.

Động Vật Có Vú, Trái Đất

Tin tốt là một sự kiện tuyệt chủng do nóng lên toàn cầu như thế này sẽ không xảy ra trong 250 triệu năm nữa – điều này cho chúng ta đủ thời gian để tìm cách giúp loại bỏ những thay đổi mà chúng ta có thể gây ra cho hành tinh của mình.

Đánh giá post
6 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals