Nguồn gốc kim cương Golconda
  1. Home
  2. Science
  3. Nguồn gốc kim cương Golconda
Avatar Of Pacman Pacman 4 tuần trước

Nguồn gốc kim cương Golconda

Kim cương Golconda siêu tinh khiết luôn khiến những nhà sưu tập mê đắm.

Những viên kim cương Golconda đã lưu truyền trong huyền thoại với vẻ đẹp tinh khiết và lấp lánh, được biết đến là một trong những viên kim cương hoàn hảo nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nguồn gốc của chúng từ lâu vẫn là một bí ẩn lớn. Live Science đã đưa tin về một nghiên cứu mới có thể đã phát hiện ra bí mật đằng sau sự huyền bí của những viên kim cương này.

Kim Cương Golconda, Science 1,

Kim cương Golconda nổi tiếng với sự trong suốt và sự hiếm có của chúng. Chúng ít chứa tạp chất và nitơ, tạo nên vẻ đẹp và sự rực rỡ không giới hạn. Đặc biệt, chúng còn rất lớn. Viên kim cương Koh-i-noor, hiện đang được bảo quản trong tòa nhà tháp London của Hoàng gia Anh, nặng tới 105,60 carat. Kim cương Hope, hiện được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonian ở Washington DC, cũng không kém phần ấn tượng với trọng lượng 45,52 carat.

Những viên kim cương Golconda này đã được khai thác từ miền nam Ấn Độ từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. Chúng được tìm thấy trong các mỏ sa khoáng, được hình thành từ trầm tích bên bờ sông. Tuy nhiên, trước đó, kim cương được đưa lên từ lòng đất bằng các dòng nham thạch khổng lồ được gọi là kimberlite. Người ta vẫn chưa biết chính xác kimberlite chứa kim cương này ở đâu.

Nghiên cứu mới trên tạp chí Earth System Science đã đề xuất rằng kim cương Golconda có thể xuất phát từ mỏ kimberlite Wajrakarur ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, cách nơi khai thác khoảng 300 km. Để tìm hiểu về nguồn gốc của kim cương Golconda, các nhà địa chất đã nghiên cứu đặc điểm hóa học của đá kimberlite và lamproite xung quanh khu vực này.

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện rằng đá kimberlite từ mỏ Wajrakarur chứa các khoáng chất thường xuất hiện kèm với kim cương. Họ cũng đã sử dụng dữ liệu viễn thám như ảnh vệ tinh, đo đạc thảm thực vật và độ ẩm để khảo sát khu vực. Kết quả cho thấy, một dòng sông cổ đã từng chảy từ mỏ Wajrakarur đến sông Krishna và các nhánh của nó, có thể là nơi kim cương Golconda được vận chuyển.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng cho biết rằng kết quả này vẫn còn là giả thuyết và cần được nghiên cứu thêm. Kim cương Golconda vẫn giữ trong lòng mình những bí ẩn không lời giải, đồng thời tạo nên vẻ đẹp và sự huyền bí của chúng.

5/5 - (1 bình chọn)
5 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals