Quả trứng gà La Mã 1.700 năm tuổi nguyên vẹn
  1. Home
  2. Science
  3. Quả trứng gà La Mã 1.700 năm tuổi nguyên vẹn
Avatar Of Pacman Pacman 2 tháng trước

Quả trứng gà La Mã 1.700 năm tuổi nguyên vẹn

Quảng cáo
Quả trứng gà La Mã 1.700 năm tuổi nguyên vẹn: Phát hiện hiếm gặp hé lộ bí ẩn lịch sử.

Quả Trứng Gà La Mã, 1.700 Năm Tuổi, Nguyên Vẹn, Chất Lỏng, Berryfields, Buckinghamshire, Phát Hiện Hiếm Gặp, Nghiên Cứu, Lịch Sử

Quảng cáo
1.700 năm sau, một quả trứng gà La Mã vẫn còn nguyên vẹn với chất lỏng bên trong đã được phát hiện tại di chỉ Berryfields ở Buckinghamshire, Anh. Đây là một phát hiện vô cùng hiếm gặp, mở ra cơ hội nghiên cứu mới về cuộc sống của người La Mã cổ đại.

Quả trứng được tìm thấy trong một hố nước có niên đại từ năm 270 đến năm 300. Hố nước này ban đầu được sử dụng để lấy nước làm mạch nha và nấu bia. Sau đó, nó được sử dụng cho các nghi thức cúng tế, với nhiều đồ vật hữu cơ được đặt vào trong, bao gồm cả ổ trứng.

Điều đặc biệt là quả trứng này vẫn còn nguyên vẹn sau 1.700 năm, trong khi hai quả trứng khác cùng ổ bị vỡ sau khi tiếp xúc với không khí. Nhờ được bảo quản trong lớp đất bùn mềm ướt và điều kiện yếm khí, quả trứng đã giữ được nguyên vẹn cả vỏ và chất lỏng bên trong.

Việc phân tích thành phần bên trong quả trứng sẽ giúp các nhà khoa học xác định loài vật đẻ quả trứng này, từ đó tìm hiểu thêm về môi trường sống của chúng. Đây là một thông tin vô giá cho các nhà nghiên cứu về lịch sử La Mã và sinh học cổ đại.

Phát hiện này là một minh chứng cho sự bảo tồn tuyệt vời của các di vật khảo cổ tại Berryfields. Di chỉ này còn hứa hẹn mang đến nhiều bí ẩn lịch sử khác được hé lộ trong tương lai.

Đánh giá post

Quảng cáo
33 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Quảng cáo
Deals