Google Photos cho Android hiện tự động sao lưu tất cả ảnh RAW
  1. Home
  2. Platforms
  3. Google Photos cho Android hiện tự động sao lưu tất cả ảnh RAW
Avatar Of Pacman Pacman 7 tháng trước

Google Photos cho Android hiện tự động sao lưu tất cả ảnh RAW

Google Photos cho Android hiện đã có tính năng tự động sao lưu tất cả ảnh RAW.

Ứng dụng Google Photos cho Android đã bắt đầu tự động sao lưu tất cả ảnh RAW. Trên Pixel 8, sau khi chụp ảnh RAW bằng ứng dụng Pixel Camera, sẽ có thông báo nhắc nhở “Ảnh RAW mới sẽ xuất hiện trong chế độ xem Ảnh và hiện sẽ được sao lưu”. Ảnh RAW hiện có trên thiết bị sẽ không được tải lên tự động.

Google Photos Cho Android, Ảnh Raw

Khi bạn nhấp vào ảnh RAW, phiên bản JPEG cũng được chụp và tự động tải lên Google Photos. Điều đó không lý tưởng nếu bạn chụp nhiều ảnh ở định dạng RAW vì tệp RAW lớn hơn JPEG và có thể nhanh chóng lấp đầy bộ nhớ Google One của bạn. Chưa kể, nó còn sẽ tiêu tốn nhiều dữ liệu hơn để tải lên.

Hình ảnh đã tải lên xuất hiện trong tab “Ảnh” chính trong ứng dụng Google Photos với nhãn “RAW” ở góc trên bên phải. Tệp JPEG được coi là một phần của “Burst” và một trình chuyển đổi xuất hiện ở phía dưới khi bạn mở tệp RAW, cho phép bạn chuyển đổi giữa JPEG và RAW.

Google Photos Cho Android, Ảnh Raw

Khi bạn đang xem tệp RAW, bạn sẽ nhận được các tùy chọn “Đặt làm ảnh chính” và “Chỉ giữ ảnh này”, trong khi JPEG hiển thị “Xuất ảnh này” hoặc “Chỉ giữ ảnh này”.

Google Photos Cho Android, Ảnh Raw

Nếu bạn có sẵn bộ nhớ Google One hạn chế thì chỉ nên chụp ở định dạng JPEG vì không có cách nào dễ dàng để hạn chế tải ảnh RAW tự động lên Google Photos.

Đánh giá post
21 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals