YouTube sẽ không cho phát nếu bạn sử dụng trình chặn quảng cáo
  1. Home
  2. Platforms
  3. YouTube sẽ không cho phát nếu bạn sử dụng trình chặn quảng cáo
Avatar Of Pacman Pacman 8 tháng trước

YouTube sẽ không cho phát nếu bạn sử dụng trình chặn quảng cáo

Trong một tuyên bố với The Verge, Giám đốc Truyền thông của YouTube, Christopher Lawton, đã xác nhận rằng công ty đang thực sự triển khai một “nỗ lực toàn cầu” để loại bỏ các trình chặn quảng cáo khỏi nền tảng nhằm hỗ trợ những người sáng tạo và hệ sinh thái đa dạng của mình.

Youtube, Trình Chặn Quảng Cáo

Thay vào đó, YouTube muốn bạn xem video với quảng cáo ngẫu nhiên hoặc chọn đăng ký YouTube Premium nếu không muốn quảng cáo xuất hiện. Nói cách khác, chỉ có bỏ tiền ra mới có thể chặn quảng cáo trên YouTube, việc sử dụng tool để làm việc này được Google đánh giá là vi phạm nguyên tắc.

Công ty đã thử nghiệm các phương pháp mới để phát hiện và chặn các trình chặn quảng cáo trong nhiều tháng qua và hiện đang triển khai những thay đổi này rộng rãi hơn. Trước đây, một cảnh báo sẽ xuất hiện khi YouTube thấy bạn sử dụng trình chặn quảng cáo, nhưng vẫn có thể tiếp tục xem video mà không có quảng cáo. Tuy nhiên, đối với một số người dùng, giờ đây video sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn trừ khi trình chặn quảng cáo bị tắt hoặc youtube.com được thêm vào danh sách trắng.

Youtube, Trình Chặn Quảng Cáo

Hơn nữa, công ty khẳng định rằng các trình chặn quảng cáo trực tiếp vi phạm các điều khoản dịch vụ của YouTube và lừa đảo những người sáng tạo của nền tảng trên toàn thế giới khỏi thu nhập mà họ sẽ nhận được từ Adsense. Đây là một tình huống khó khăn vì nền tảng gần đây đã thực hiện các thay đổi khiến quảng cáo dài hơn nhưng ít thường xuyên hơn, ảnh hưởng đến trải nghiệm trực tuyến của người dùng.

YouTube không phải là công ty đầu tiên cố gắng chặn các trình chặn quảng cáo. Các dịch vụ phát trực tuyến khác, chẳng hạn như Hulu và Netflix, cũng đã cố gắng làm điều này. Tuy nhiên, những nỗ lực này phần lớn không thành công, vì người dùng đã tìm ra cách để lách “luật”.

Không rõ các biện pháp chặn quảng cáo mới của YouTube sẽ hiệu quả như thế nào. Tuy nhiên, rõ ràng là công ty có ý định thực thi các quy tắc và bảo vệ những người sáng tạo của mình, ngay cả khi điều đó gây bất tiện cho một số người.

Google rõ ràng muốn những người xem miễn phí phải bỏ một phần công sức hỗ trợ nhà sáng tạo bằng cách xem quảng cáo. Nó giống như kiểu “không có bữa ăn nào là hoàn toàn miễn phí” vậy. Anh em nghĩ sao về chính sách này?

5/5 - (1 bình chọn)
39 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals