Youtube khiêu chiến người dùng sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo
  1. Home
  2. Google
  3. Youtube khiêu chiến người dùng sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo
Avatar Of Jojo Jojo 7 tháng trước

Youtube khiêu chiến người dùng sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo

Youtube – Ông Vua của nền tảng mạng xã hội video lớn nhất hành tinh mới đây đã có một động thái mới khiêu chiến trực tiếp với người dùng trên nền tảng. Từ giờ việc dùng các ứng dụng chặn quảng cáo khi xem video sẽ được xem là vi phạm chính sách của Youtube.

Chúng ta đều biết Youtube hoàn toàn miễn phí và nền tảng mạng xã hội này kiếm tiền bằng cách phát các quảng cáo của doanh nghiệp xen kẽ trong các video Clip. Ấy thế mà việc xen kẽ quá nhiều các quảng cáo trong các video gần đây thực sự  đã trở thành một điều khiến cho không ít người dùng cảm thấy khó chịu. Từ đó nảy sinh ra nhu cầu sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo ngày càng nhiều. Điều này rõ ràng đã có những tác động không hề nhỏ đến việc kiếm tiền của nền tảng mạng xã hội này.

Một loạt những ứng dụng chặn quảng cáo được sử dụng phổ biến phải kể đến AdGuard, Adblock Plus hay Ublock Origin, … Để chống lại việc này Youtube đã có những động thái mạnh tay, thẳng tay khiêu chiến với người dùng hiện tại.

Cụ thể nếu bạn sử dụng trình chặn quảng cáo, YouTube sẽ bắt đầu “gắn cờ” bạn. Bây giờ, việc sử dụng các trình quảng cáo là trái với các điều khoản dịch vụ của YouTube. Trong trung tâm hỗ trợ, YouTube cho biết:‏

“Quảng cáo trên YouTube giúp hỗ trợ những người sáng tạo mà bạn yêu thích và giúp hàng tỷ người trên thế giới sử dụng dịch vụ phát trực tuyến.

Khi chặn quảng cáo YouTube, bạn vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube. Nếu bạn sử dụng trình chặn quảng cáo, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cho phép chạy quảng cáo trên YouTube hoặc đăng ký YouTube Premium. Nếu bạn tiếp tục sử dụng trình chặn quảng cáo, chúng tôi có thể chặn bạn xem video.

Để tránh bị gián đoạn, hãy cho phép quảng cáo trên YouTube hoặc đăng ký YouTube Premium.”

Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo Youtube, Chặn Quảng Cáo Youtube

Đáng chú ý là bạn lặng lẽ dùng các ứng dụng chặn quảng cáo thì Youtube cũng lặng lẽ thực hiện việc gắn cờ này. Cho đến hiện tại vẫn không có bất cứ một thông báo nào chính thức gửi đến người dùng về việc này.

Nếu ai đó vẫn kiên quyết dùng các ứng dụng chặn xem quảng cáo trên Youtube thì sao?

Khi bạn xem video, lúc nhấp vào sẽ có một cửa sổ pop-up hiện lên như thế này, khuyên bạn nên tắt trình chặn quảng cáo hoặc dùng thử YouTube Premium. Bạn có thể loại bỏ nó bằng cách nhấp vào “X” và tiếp tục xem video của mình. Nhưng Youtube vẫn tiếp tục nâng cao mức cảnh báo.

Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo Youtube, Chặn Quảng Cáo Youtube

Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo Youtube, Chặn Quảng Cáo Youtube

Nếu bạn tiếp tục bỏ qua cảnh báo, Youtube một lần nữa áp dụng các biện pháp cực đoan hơn. Lần này YouTube sẽ cho phép bạn xem video như bình thường nhưng có một chút thay đổi.‏ Nền tảng này sẽ cho phép bạn xem 3 video và sau video thứ ba bạn sẽ không thể xem được nữa.

Và như vậy bạn sẽ phải bắt buộc đưa ra giữa hai lựa chọn:‏

1/ Trả phí cho bản Premium‏

‏2/ Tắt trình chặn quảng cáo

Động thái này của Youtube đã tạo nên một làn sóng tranh luận trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Một số bình luận bức xúc cho biết họ cảm thấy vô cùng khó chịu vì điều này, và Youtube thật sự có quá tự tin khi ép buộc người dùng phải làm theo ý của họ.

Quay trở lại vấn đề vì sao Youtube lại làm điều này?

Ứng Dụng Chặn Quảng Cáo Youtube, Chặn Quảng Cáo Youtube

Đó là tất yếu bởi nếu như không làm vậy thì rất có thể nền tảng Youtube sẽ phải biến mất trong tương lai. Không có một sản phẩm nào từ trên trời rớt xuống cả. Để có thể tạo ra một nền tảng mạng xã hội video để mọi người có thể sử dụng thưởng thức đa dạng nội dung hấp dẫn như hiện tại nền tảng này đã phải đầu tư rất nhiều để liên tục cải thiện các tính năng kỹ thuật, và họ phải có tiền có doanh thu mới tái đầu tư được. Nếu như ai cũng tắt hết quảng cáo thì nền tảng này không có doanh thu và như vậy thì làm thế nào để duy trì được sự phát triển của nền tảng.

Đó là chưa kể công ty còn gặp phải nhiều sự cạnh tranh gay gắt từ đối thủ mới nổi lên, điển hình như TikTok. ‏Doanh thu quảng cáo của YouTube đã giảm 2,6% từ 6,87 tỷ USD năm ngoái xuống còn 6,69 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm nay. Việc một công ty mất tiền quảng cáo không phải là một điều tốt.

Có thể thấy Youtube đã đưa ra một quyết định khá là mạo hiểm nhưng cũng không còn cách nào khác. Trong tương lai xu hướng của các nền tảng mạng xã hội trước giờ được mặc định là miễn phí rất có thể sẽ không còn miễn phí nữa. Điển hình như Facebook và cả mạng xã hội X (trước đây là Twitter) cũng đã thông báo về việc cung cấp các gói dịch vụ cho người dùng trải nghiệm tốt hơn nói không với quảng cáo. Nếu như không sử dụng dịch vụ thì việc xem quảng cáo là bắt buộc. Động thái này của Youtube hoàn toàn dễ hiểu. Bạn cảm thấy thế nào với nước đi lần này của ông hoàng mạng xã hội video, hãy chia sẻ cùng ShortLink nhé!

Đánh giá post
31 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Deals