iPhone 15: Top những tính năng được kỳ vọng nhất
  1. Home
  2. Tech
  3. iPhone 15: Top những tính năng được kỳ vọng nhất
Avatar Of Pacman Pacman 10 tháng trước

iPhone 15: Top những tính năng được kỳ vọng nhất

Và dưới đây là tổng hợp những tin tức, kỳ vọng của người dùng đối với dòng iPhone 15.

Trong 5 năm qua, Apple liên tục ra mắt dòng sản phẩm iPhone của mình vào mùa thu, với 4 trong số 5 lần giới thiệu đó diễn ra vào tháng 9.

Iphone 15, Kỳ Vọng Về Iphone 15

Truyền thống hàng năm này khiến nhiều người hào hứng khi họ dự đoán những tính năng và nâng cấp mới mà Apple sẽ mang đến cho điện thoại thông minh và các sản phẩm khác của mình. Có một số thứ được cải tiến hàng năm, như bộ xử lý được thiết kế lại hoặc cách sắp xếp máy ảnh được tinh chỉnh. Thỉnh thoảng, chúng ta thấy những thay đổi lớn như thiết kế lại toàn bộ, Face ID và Dynamic Island.

Vì iPhone phụ thuộc vào vô số thành phần và Apple phải cung cấp 1 số thông tin tối thiểu cho các nhà sản xuất bên thứ 3 để tạo ra linh kiện. Và đây cũng là nguồn rò rỉ các thông tin, tính năng, đổi mới trên thế hệ iPhone mới mà chúng ta vẫn nghe, vẫn nhìn, vẫn thấy mỗi năm.

Thôi không dông dài nữa, dưới đây là những gì mình hóng hớt được về iPhone 15 series đây, mời anh em ‘húp’:

iPhone 15 series sẽ được công bố vào ngày 12 hoặc 13 tháng 9

Apple đã khá nhất quán về thời điểm ra mắt iPhone của mình. Giờ đây, một báo cáo từ Mark Gurman của Bloomberg cho thấy Apple sẽ công bố dòng iPhone 15 vào Thứ Ba, ngày 12 tháng 9 hoặc Thứ Tư, ngày 13 tháng 9 (Gurman nghiêng về ngày 12 tháng 9), và đợt mở bán đầu tiên dự kiến ​​vào Thứ Sáu, ngày 13 tháng 9.

Iphone 15, Kỳ Vọng Về Iphone 15

Thông tin trước đó từ 9to5Mac tuyên bố “các nhà mạng di động đã yêu cầu nhân viên không nghỉ phép vào ngày 13 tháng 9 do có một thông báo quan trọng về điện thoại thông minh”. Apple và các đối tác nhà mạng của họ thường chặn các kỳ nghỉ ngay thời điểm ra mắt iPhone mới. Đây cũng là cơ sở để lần ra ngày ra mắt của iPhone 15 năm nay.

9to5Mac cho biết model cao cấp nhất là iPhone 15 Pro Max có thể phải đến tháng 10 mới xuất xưởng do vài vấn đề với cảm biến hình ảnh từ Sony.

iPhone 15 Pro sẽ có tùy chọn lưu trữ dung lượng 2 TB?

Một tin đồn mới khẳng định mẫu iPhone 15 Pro hàng đầu sẽ có bộ nhớ trong lên tới 2TB. Điều quan trọng là Apple sẽ tăng gấp đôi phân bổ dung lượng lưu trữ cho các mẫu iPhone 15 Pro ở các mức giá.

iPhone 15 Pro cấp thấp sẽ xuất xưởng với 256GB, tiếp theo là các tùy chọn 512GB, 1TB và 2TB. Điều này có thể giúp tăng sức hấp dẫn của iPhone như một thiết bị quay video, vì chế độ ghi Pro Res của nó (khi quay video 4K60) sẽ tiêu tốn bộ nhớ một cách nhanh chóng.

Cuối cùng thì iPhone 15 sẽ có USB-C

Theo một số nguồn tin, iPhone 15 sẽ ra mắt với cổng USB-C, thay thế cổng kết nối Lightning lâu đời được giới thiệu vào năm 2012. Đây chỉ là vấn đề thời gian vì EU quy định tất cả điện thoại, máy tính bảng và máy ảnh đều phải sử dụng cổng này vào năm 2024.

Một tweet của leaker ShrimpApplePro nói rằng USB-C của iPhone 15 sẽ bị khóa theo chứng nhận MFi, có nghĩa là các loại cáp không được chứng nhận sẽ bị “giới hạn về truyền dữ liệu và tốc độ sạc”. Chúng tôi không chắc điều đó có tuân theo quy định của EU hay không, hãy chờ xem.

Iphone 15, Kỳ Vọng Về Iphone 15

Thêm vào đó, một báo cáo của ChargerLab cho biết cổng USB-C có thể hỗ trợ Thunderbolt/USB 4 với tốc độ truyền dữ liệu lên tới 40Gbps. ChargerLab đưa ra kết luận này dựa trên những hình ảnh có thể bị rò rỉ của PCB. Tốc độ đó sẽ hữu ích cho việc truyền tất cả các loại tập tin khi được nối dây sang thiết bị khác; tính năng này đã được hỗ trợ trên dòng iPad Pro mới nhất.

Trong khi đó, Ming-Chi Kuo gợi ý rằng 15 Pro và Pro Max sẽ hỗ trợ truyền tốc độ cao trong khi iPhone 15 sẽ sử dụng tốc độ USB 2.0. Có lẽ đó là một cách khác để tạo sự khác biệt hơn nữa cho hai dòng sản phẩm. Dù bằng cách nào, những người đang tìm cách giảm bớt loại cáp họ mang theo khi cổng Lightning cuối cùng cũng bị loại bỏ.

Thay đổi về sạc

Theo 9to5Mac, các mẫu iPhone 15 Pro có thể hỗ trợ sạc nhanh lên tới 35W. Đó sẽ là một thay đổi đáng hoan nghênh, vì bất kỳ điều gì giúp bạn sử dụng điện thoại dễ dàng hơn đều là điều tốt. Tuy nhiên, tốc độ sạc đó sẽ tụt hậu so với các điện thoại như Samsung Galaxy S23 Ultra, hỗ trợ sạc nhanh 45W và OnePlus 11, hỗ trợ sạc nhanh 85W.

Apple có thể cho người dùng iPhone 15 một lý do để sử dụng cáp đi kèm với điện thoại của họ. Một báo cáo mới được MacRumors xác minh cho biết các thiết bị iPhone 15 sẽ đi kèm với cáp USB-C-to-USB-C bện cùng màu. Cáp bện thường bền hơn cáp bọc nhựa thường đi kèm với nhiều thiết bị điện tử. Apple đã tặng kèm cáp bện cùng màu với iMac.

Tất cả điện thoại iPhone 15 đều có Dynamic Island

Theo một tweet của Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants, Ross Young, thì Dynamic Island sẽ xuất hiện trên các phiên bản không phải Pro của iPhone 15. Như vậy, thiết kế notch cuối cùng cũng biến mất hoàn toàn.

Iphone 15, Kỳ Vọng Về Iphone 15

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Dynamic Island sẽ có mặt trên tất cả phiên bản của iPhone 15 series và cho biết thêm vị trí của cảm biến tiệm cận sẽ thay đổi từ bên ngoài Dynamic Island vào bên trong.

Viền nhỏ hơn, iPhone nhỏ hơn

iPhone 15 có thể có viền siêu mỏng chỉ 1,5mm, một mức giảm lớn so với viền 2,17mm của iPhone 14 Pro. Điều này cũng có nghĩa là iPhone 15 Pro có thể nhỏ hơn một chút so với iPhone 14 Pro. Theo 9toMac, iPhone sẽ có kích thước 5,77 x 2,77 x 0,32 inch (HWD) so với 5,81 x 2,81 x 0,31 inch của iPhone 14 Pro. Mark Gurman của Bloomberg cho biết viền mỏng hơn sẽ được thực hiện nhờ quy trình sản xuất lần đầu tiên được sử dụng trên Apple Watch Series 7.

Giá iPhone 15 đắt hơn

Theo thông tin mới nhất từ MacRumors, nhà phân tích Tim Long của Barclays nói rằng iPhone 15 Pro có thể đắt hơn 200 USD so với thế hệ trước. Điều đó sẽ đẩy giá iPhone 15 Pro lên 1.099 USD và Pro Max là 1.299 USD. Về mặt tích cực, các mẫu không phải Pro sẽ giữ nguyên mức giá với iPhone 15 được gắn thẻ ở mức 799 USD và iPhone 15 Plus ở mức 899 USD.

Cụm camera to hơn

Iphone 15, Kỳ Vọng Về Iphone 15

Mô-đun máy ảnh của iPhone 14 Pro mở rộng thêm 4,18mm (khoảng 0,16 inch) tính từ mặt sau của thiết bị và nó sẽ dày hơn. 1 bản vẽ CAD rò rỉ cho thấy iPhone 14 Pro đặt cạnh 15 Pro và phần lồi của camera là rất lớn.

Máy ảnh “ngon” hơn với cảm biến 48MP

Ming-Chi Kuo nói rằng iPhone 15 sẽ có cảm biến 48MP cùng với cảm biến hình ảnh CMOS được thiết kế xếp chồng. Các cảm biến mới sẽ dẫn đến việc thăm dò nhanh hơn (kiểm tra AF và phơi sáng thường xuyên hơn), đồng thời giảm độ méo/độ lệch đối với hình ảnh chuyển động. iPhone thường dẫn đầu về nhiếp ảnh trong thế giới smartphone và điều này có thể vẫn được duy trì ở thế hệ iPhone 15.

Tạm biệt Pro Max, Xin chào Ultra

Mark Gurman của Bloomberg cho biết tên Pro Max có thể bị loại bỏ để chuyển sang Ultra. Điều này sẽ phù hợp với Apple Watch Ultra, sản phẩm có màn hình lớn nhất trong dòng Watch và chắc chắn hơn nhờ vỏ titan.

Iphone 15, Kỳ Vọng Về Iphone 15

Một báo cáo khác của Gurman nói rằng iPhone 15 Pro sẽ có khung bằng titan. Kết hợp hai thứ đó lại với nhau và chúng ta có thể sẽ thấy một chiếc iPhone 15 Ultra chắc chắn vào cuối năm nay.

MacRumors nói rằng iPhone 15 Pro và Pro Max có thể có một nút hành động tương tự như nút trên Apple Watch Ultra. Nút hành động sẽ thay thế nút tắt tiếng trên iPhone. Nguồn tin này cũng nói rằng các dòng code trong phiên bản beta thứ tư của iOS 17 đã đề cập đến sự thay đổi như vậy và nút này sẽ cho phép một người tùy chỉnh chức năng của nút đó giống như Apple Watch Ultra.

Wi-Fi 6E, SoC mới

Giống như các sản phẩm khác trong dòng sản phẩm của Apple, Wi-Fi 6E sẽ có trên iPhone 15, nhưng chỉ dành cho dòng Pro của nó. iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ được trang bị chip A17 Bionic mới, trong khi 15 và 15 Max có thể sử dụng chip A16 hiện có trong iPhone 14 Pro.

iPhone Pro có hoặc không có nút bấm?

iPhone Pro hiện tại có nút nguồn, hai nút điều chỉnh âm lượng và nút tắt tiếng. Có thời điểm, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết iPhone 15 cao cấp có thể sẽ có các nút bấm ở trạng thái rắn tương tự như nút home của iPhone 7. Mỗi khu vực ở trạng thái rắn này sẽ cung cấp phản hồi xúc giác để chúng vẫn có cảm giác giống như các nút vật lý khi nhấn.

Iphone 15, Kỳ Vọng Về Iphone 15

Apple có nhiều kinh nghiệm với việc này vì trackpad Force Touch đã có trên máy tính xách tay Mac từ năm 2015 và mô phỏng chính xác cảm giác của trackpad đang chuyển động nhờ vào xúc giác. Tuy nhiên, một bài đăng gần đây hơn của Kuo nói rằng các vấn đề kỹ thuật trong sản xuất có thể khiến việc chuyển sang haptics bị trì hoãn.

Thiết kế bo tròn

Iphone 15, Kỳ Vọng Về Iphone 15

Các cạnh trên khung kim loại và kính của iPhone 15 có thể được thay đổi để tạo ra sự chuyển tiếp tốt hơn giữa các vật liệu. Báo cáo của 9to5Mac cho biết khung này tương tự như thiết kế của MacBook Pro 14 và 16 inch. Có vẻ như đây không phải là một thay đổi lớn trong thiết kế mà là một sự tinh tế hơn để mang lại cảm giác cầm trên tay tốt hơn. Các mẫu iPhone 14 series trước đó khá góc cạnh ở phần nối kim loại và kính.

Màu sắc mới cho iPhone Pro

MacRumors từng gợi ý về một chiếc iPhone màu đỏ sẫm. Trong khi đó, 9to5Mac cho rằng Apple sẽ loại bỏ những chiếc iPhone Pro màu vàng và tím để chuyển sang màu xám titan và xanh đậm. Hiện tại, iPhone Pro đang có các màu Space Black, Silver, Gold và Deep Purple. Apple thích thay đổi bảng màu của mình theo thời gian, vì vậy một lớp sơn mới thực sự có thể nằm trong kế hoạch.

15 chưa qua nhưng 16 đã tới

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo khi nhắc đến mẫu iPhone 2024 đã dự đoán màn hình của iPhone 16 Pro sẽ lớn hơn 0,2 inch so với màn hình 6,1 inch của 14 và 15. 16 Pro Max sẽ có kích thước khổng lồ 6,9 inch (tăng từ 6,7 trên iPhone 14).

Các mẫu 16 Pro cũng sẽ có camera kính tiềm vọng bên trong nhờ không gian bên trong thân máy lớn hơn. Máy ảnh kính tiềm vọng chủ yếu cho phép các nhà sản xuất điện thoại bổ sung mức độ zoom quang học cao hơn.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những kỳ vọng về chiếc iPhone 2023 của Nhà Táo? Được biết, Apple vừa mới gửi thư mời đến các đơn vị truyền thông và đối tác tấm thiệp tham dự sự kiện được cho là sẽ tổ chức vào ngày 12/9 tới. Nếu không có gì bất ngờ, iPhone 15 series sẽ được ra mắt vào ngày 12/9/2023. Sẽ có bao nhiêu kỳ vọng về chiếc iPhone mới sẽ trở thành hiện thực, hãy chờ xem!

Đánh giá post
3 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals